Kinh tế Thông tin thị trường

15/02/2016 - 07:31

Sôi động sản xuất đầu năm

TTH - Sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, từ ngày 11- 14/2, tức từ mồng 4 đến mồng 7 Tết, hàng ngàn cán bộ, công nhân viên người lao động (CBCNV-NLĐ) ra quân sản xuất đầu năm với không khí phấn khởi, hy vọng.

3 nhà máy may của Công ty CP Dệt may Huế ra quân sản xuất đầu năm và ổn định sản xuất từ sáng mồng 4 Tết

Công ty CP Dệt may Huế ở phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy ra quân sản xuất đầu năm từ sáng 11/2, (mồng 4 Tết). Từ 6 giờ sáng, 3.300 công nhân và toàn bộ CBCNV bước vào công việc bên những chuyền may, dây chuyền kéo sợi hay nhà máy dệt. “Năm nay công ty dành nhiều ưu đãi cho anh em công nhân với mức thưởng Tết khá cao, bình quân trên 12 triệu đồng/người nên ai nấy đều phấn khởi. Sau 6 ngày nghỉ Tết, chúng tôi trở lại nhà máy và bắt tay vào việc, cùng với công ty hoàn tất các đơn hàng của đối tác nhằm tăng thu nhập”, chị Phan Thị Bảo Trinh, công nhân Nhà máy May 3 nói.

Giám đốc điều hành Công ty CP Dệt may Huế - ông Nguyễn Văn Phong cho biết: “Theo thông lệ, hằng năm cứ đến sáng mồng 4 Tết là DN ra quân sản xuất đầu năm để thực hiện các đơn hàng xuất khẩu của đối tác và ổn định tình hình sản xuất kinh doanh. Đến thời điểm này, DN đã nhận đơn hàng đến hết tháng 4/2016 nên sau thời gian nghỉ Tết, toàn bộ CBCNV-NLĐ bắt tay vào việc ngay để hoàn tất các lô hàng xuất khẩu đầu năm và thực hiện kế hoạch kim ngạch xuất khẩu 55 triệu USD, doanh thu 1.570 tỷ đồng.”

Vận chuyển sản phẩm bia lon cung ứng ra thị trường sau Tết Nguyên đán 2016

 

ùng với Công ty CP Dệt may Huế, trong sáng mồng 4 và mồng 5 Tết, 3 nhà máy may là Thiên An Phú ở khu công nghiệp (KCN) Phú Đa, Phú Hòa An ở KCN Phú Bài và Thiên An Phát ở phường Thủy Dương với 3.600 công nhân cũng hăng hái ra quân sản xuất đầu năm. Tại nhà máy may của Công ty CP Dệt may Thiên An Phú, ngay trong sáng 12/2 (mồng 5 Tết), 520 công nhân hăng hái ra quân sản xuất đầu năm và ổn định tổ chức để bắt tay thực hiện nhiệm vụ trong những ngày đầu năm mới.

Ông Phạm Gia Định, Giám đốc Công ty CP Dệt may Thiên An Phú cho biết: “Năm 2016 là năm đánh dấu sự phát triển của DN khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ký kết, mở ra cơ hội lớn cho ngành dệt may khi thuế suất từ 28% xuống còn 0% nếu thực hiện đúng các quy tắc xuất xứ. Trong khi đó, thị trường xuất khẩu chính của DN là Mỹ, một trong những thành viên quan trọng của TPP nên chúng tôi đang tranh thủ cơ hội, đón đầu các thách thức để nắm bắt thời cơ. Hiện, DN đã nhận đơn hàng đến hết tháng 6/2016 nên sau khi ra quân sản xuất đầu năm, tất cả CBCNV-NLĐ bắt tay ngay vào công việc chứ không ai được phép lơ là, trễ nải, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất chung của nhà máy”.

Tại KCN Phú Bài, trong sáng 13/2 (mồng 6 Tết), trên 120 công nhân Nhà máy Bia Phú Bài trực thuộc Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam có mặt từ rất sớm để vận hành dây chuyền sản xuất bia lon và bia chai để kịp cung ứng sản phẩm ra thị trường. Năm 2016, với dây chuyền sản xuất bia lon có tổng vốn đầu tư 6,4 triệu Euro, công suất 60 ngàn lon bia/giờ đi vào hoạt động đánh dấu sự phát triển vượt bậc và tạo ra nhiều dòng sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cả nước. Năm 2016, công ty phấn đấu đạt sản lượng trên 200 triệu lít, tăng 10% so với năm 2015, đồng thời tiếp tục mở rộng tiêu thụ.

Giám đốc Carlsberg Việt Nam, ông Tayfun Uner khẳng định: “Với dây chuyền sản xuất bia lon hiện đại nhập khẩu từ Đức cùng với nguồn nguyên liệu từ châu Âu kết hợp với công nghệ nấu bia hiện đại của Đan Mạch, năm 2016 sản phẩm bia của Nhà máy bia Phú Bài sẽ đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng khu vực miền Trung để DN thực hiện mục tiêu nộp ngân sách cho tỉnh 1.500 tỷ đồng.”

Bài, ảnh: Khánh Thư

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP