15/05/2022 - 14:43

Sôi động thị trường xuất khẩu lao động

Thời điểm này, thị trường xuất khẩu lao động đang phục hồi nhanh chóng sau 2 năm "đóng băng" do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Các thị trường nước ngoài đang tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh & Xã hội) cho biết, quý I/2022, thị trường xuất khẩu lao động có nhiều dấu hiệu khởi sắc, Việt Nam đã đưa gần 2.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong đó, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 3/2022 là 1.096 người, tập trung chủ yếu ở thị trường Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Hungary, Trung Quốc...

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trước đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên ở Việt Nam và các thị trường tiếp nhận lao động có những chính sách thắt chặt phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Do đó, số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài trong giai đoạn 2020 – 2021 chưa đạt được chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năm 2022, các thị trường mở lại thì việc thực hiện kế hoạch đưa 90.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài là có cơ sở và khả thi.

Mới đây, Chính phủ đã đồng ý tiếp tục thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc và giao cho các địa phương thực hiện, trên cơ sở hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các địa phương Hàn Quốc trong thời hạn 3 tháng hoặc 5 tháng theo visa C-4 hoặc E-8.

Trên cơ sở đó, Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã xin ý kiến các bộ ngành để có văn bản hướng dẫn chung cho địa phương từ đàm phán, trao đổi, ký kết hợp đồng cũng như tổ chức, đào tạo, quản lý người lao động, các biện pháp ngăn cản người lao động vi phạm hợp đồng như tự ý ở lại Hàn Quốc.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho hay, chi phí đi Hàn Quốc khoảng 20-30 triệu đồng, tuy nhiên thu nhập khi đi làm được 40 triệu đồng/tháng, làm việc 3 tháng có thể thu nhập 120 triệu đồng. Trừ đi các chi phí khác, người lao động có thể tiết kiệm được khoảng 80 triệu đồng khi về nước.

Với thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, Cục này cũng vừa ra thông báo về chính sách nhập cảnh mới của Nhật Bản.

Theo đó, thực tập sinh, lao động Việt Nam đã tiêm đủ 3 mũi vaccine COVID-19 được Nhật Bản thừa nhận, sau khi nhập cảnh Nhật Bản sẽ không phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong 7 ngày. Bốn loại vaccine được Nhật Bản công nhận gồm: Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Jassen (Johnson & Johnson).

Trường hợp tiêm trộn thì mũi thứ 3 phải là Pfizer hoặc Moderna. Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp phái cử lao động phối hợp chặt chẽ với nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận trong việc thực hiện nghiêm quy định của Nhật Bản liên quan đến việc thực tập sinh nước ngoài nhập cảnh, đặc biệt là việc tiêm và chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, giữa tháng 2/2022, Đài Loan (Trung Quốc) phát đi thông báo tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đã công bố chỉ tiêu tiếp nhận lao động nước ngoài theo chương trình tại nước này trong năm 2022 ở mức 59.000 người (tăng 7.000 chỉ tiêu so với năm 2021) với nhiều ngành nghề như sản xuất chế tạo, nông nghiệp, chăn nuôi, ngư nghiệp, xây dựng, dịch vụ…

Theo laodong.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP