Thế giới Thế giới

16/02/2016 - 17:10

Sôi nổi các hoạt động “Ngày Gia đình ASEAN” tại Argentina

Ngày 15/2, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina đã tổ chức “Ngày Gia đình ASEAN” thường niên tại trụ sở Đại sứ quán Thái Lan ở thủ đô Buenos Aires.

Các đại sứ ASEAN và phu nhân tại Buenos Aires chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+

Các đại sứ, cán bộ, nhân viên cùng gia đình của các Đại sứ quán Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines đã tham dự hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa các cơ quan đại diện ASEAN ở quốc gia Nam Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, các đại sứ đã ca ngợi những những kết quả đã đạt được trong năm 2015 của ASEAN, đặc biệt là việc thành lập Cộng đồng ASEAN và Tuyên bố Kuala Lumpur về Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Các đại sứ cũng đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN nói chung, cũng như sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc giữa các cơ quan đại diện tại nước sở tại.

Trong ngày hội, Đại sứ quán các nước đã giới thiệu các món ẩm thực truyền thống, tổ chức các trò chơi dân gian cho từng lứa tuổi. Ngày hội đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, tình cảm của đại gia đình các dân tộc ASEAN.

"Ngày Gia đình ASEAN" là hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao vô cùng bổ ích, đã được các đại sứ quán ASEAN tại Buenos Aires duy trì nhiều năm nay./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP