Giáo dục Tin tức giáo dục

16/03/2014 - 16:00

Sôi nổi Ngày hội “Aflatoun toàn cầu”

TTH.VN - Ngày 16/3 tại Trường THCS Lê Hồng Phong, Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn TNCSHCM tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày hội “Aflatoun toàn cầu”.

Tham gia ngày hội có 5 trường THCS đến từ thị xã Hương Thuỷ, Hương Trà và TP.Huế là: Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Khánh Toàn và Phú Bài. 

Vẽ tranh sáng kiến tiết kiệm hưởng ứng Ngày “Aflatoun toàn cầu”
Nào cùng nhảy... bao bố

Ngày 17/3 hàng năm được chọn là ngày “Aflatoun toàn cầu”. Trong ngày kỷ niệm này, các nước tham gia trên khắp thế giới tổ chức các hoạt động xã hội để hưởng ứng. Việt Nam gia nhập ngôi nhà chung Aflatoun từ 3-2011 bởi sự vận động của Hội bảo trợ trẻ em Việt Nam. Năm nay, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chọn tỉnh Thừa Thiên Huế để làm đơn vị tổ chức sự kiện hưởng ứng. Thông qua những hoạt động của ngày hội như vui chơi, vẽ tranh, thuyết minh về ý tưởng, sáng kiến tiết kiệm, các em được phát triển các kỹ năng thực tế, kinh nghiệm thực tế và trách nhiệm thực sự. 

Sôi nổi trò chơi dùng tay múc nước đổ vào chai
Hào hứng với trò kéo co

Cũng tại ngày hội đã diễn ra Lễ ra mắt câu lạc bộ Phóng viên nhỏ Aflatoun gồm các em học sinh đến từ 5 câu lạc bộ phóng viên nhỏ các trường THCS Lê Hồng Phong, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Khánh Toàn và Phú Bài. Sự ra đời của câu lạc bộ nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trên lĩnh vực truyền thống kết nối yêu thương, tiết kiệm và giúp đỡ bạn nghèo; giúp các em có kỹ năng và tạo cơ hội để các em nói lên tiếng nói của mình trong quá trình thực thi quyền trẻ em tại nhà trường, gia đình và cộng đồng. Sau chương trình phát động, Ngày hội “Aflatoun toàn cầu” tiếp tục với các hoạt động hưởng ứng sôi nổi như: Cuộc thi vẽ tranh sáng kiến tiết kiệm hưởng ứng ngày “Aflatoun toàn cầu”; thi các trò chơi dân gian nhảy bao bố, kéo co, dùng tay múc nước đổ vào chai,...

Tin và ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP