Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/11/2019 - 13:17

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các địa phương

TTH.VN - Ngày 10/11, các địa phương tại huyện Phú Vang, Quảng Điền, TX. Hương Thủy đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đến dự ngày hội tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, thôn Dương Nổ Đông, xã Phú Dương (Phú Vang).

Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà (bên phải) chúc mừng, biểu dương Nhân dân Dương Nổ Đông

Các đại biểu và Nhân dân trong thôn ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

Theo đó, nhiều hộ dân ở thôn Dương Nổ Đông đã chuyển đổi cây lúa chuyển sang trồng hoa, trồng dưa cho thu nhập cao, lãi từ 3-5 lần so với trồng lúa. Trên 80% số hộ có đời sống kinh tế ổn định. Phong trào xóa nhà tạm được đẩy mạnh, hiện tỉ lệ nhà bền vững trên 95%. Trên 95% hộ gia đình tham gia cuộc vận động xây dựng nông thôn mới...

Dịp này, những học sinh nghèo vượt khó học giỏi và những cá nhân trong thôn có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà biểu dương những thành tích mà thôn Dương Nổ Đông đạt được trong thời gian qua. “Tự hào với quê hương Phú Dương, đặc biệt thôn Dương Nổ Đông, nơi Bác Hồ và gia đình Người từng sinh sống, tôi đề nghị các lãnh đạo và Nhân dân đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nỗ lực góp phần xây dựng xã Phú Dương có kinh tế phát triển, môi trường thân thiện, giàu bản sắc văn hóa, đời sống Nhân dân ấm no hạnh phúc”- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà nhấn mạnh.

*Hà Cảng cần xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu - đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân thôn Hà Cảng (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) tổ chức sáng 10/11.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và lãnh đạo huyện Quảng Điền trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

Hà Cảng là thôn thuần nông, người dân sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp. Năm qua, người dân trong thôn đã đoàn kết, chung sức chung lòng, tập trung phát triển kinh tế, đóng góp tiền của công sức để xây dựng nông thôn (NTM) kiểu mẫu, vườn mẫu. Người dân trong thôn đã cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, có 95% hộ đạt gia đình văn hóa, khu dân cư giữ vững danh hiệu văn hóa. Hộ nghèo trong thôn giảm xuống còn 1,2%.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ và Nhân dân thôn Hà Cảng trong những năm qua trên các lĩnh vực. Đồng thời đề nghị lãnh đạo xã Quảng Phú và Nhân dân thôn Hà Cảng cần quyết tâm xây dựng thành công xã NTM nâng cao và thôn NTM kiểu mẫu. 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn Hà Cảng đã trồng cây xanh tại khuôn viên nhà văn hóa thôn và tặng 250 giỏ nhựa cho 250 hộ dân trong thôn Hà Cảng hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh, nói không với túi ni lông và hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần do UBND tỉnh phát động.

*Cũng trong sáng 10/11, nhiều địa phương trên địa bàn TX. Hương Thủy đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại tổ dân phố (TDP) 5 - phường Thủy Lương, sau khi cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, các đại biểu đã đánh giá kết quả 1 năm TDP 5 thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Năm 2019, TDP 5 chỉ còn 7 hộ nghèo và 9 hộ cận nghèo/329 hộ, không còn hộ đói; hộ khá tăng nhanh, không có nhà tạm bợ; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo có BHYT; có 13 học sinh đỗ đại học, trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 100%, không có trẻ bỏ học; không có tệ nạn ma túy, mại dâm; tình hình ANTT ở khu dân cư luôn duy trì đảm bảo...

Dịp này, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho học sinh nghèo hiếu học; UBND phường tuyên dương 5 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc, MTTQVN phường tặng quà cho 5 hộ nghèo; tổ chức khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng của tổ có tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng, trong đó người dân TDP 5 đóng góp hơn 30 triệu đồng...


Nam nữ cùng đua thuyền ở TDP 9 - phường Thủy Châu

Hòa cùng không khí sôi động, TDP 9 - phường Thủy Châu tổ chức giải đua thuyền truyền thống, thu hút hơn 100 bạn bơi tham dự.

Với mục đích tạo gắn kết, vui tươi trong cộng đồng dân cư, giải không đặt nặng thành tích khi mỗi độ đua đều có sự chung tay của bạn bơi nam và nữ, tạo nên không khí sôi nổi trong suốt cuộc đua.

Tại thôn Hòa Phong - xã Thủy Tân, người dân cũng có mặt đông đủ để cùng chung vui trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tin,ảnh: Quỳnh Anh - Công Cường - Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP