21/03/2021 - 10:28

Sôi nổi Ngày hội “Tự hào quê hương Việt Nam”

TTH.VN - Sáng 21/3, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp cùng Thị Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Thủy tổ chức Ngày hội “Tự hào quê hương Việt Nam” tại Trường THCS Phú Bài.

Các em học sinh tham gia vẽ tranh tại hội thi

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của các em thiếu nhi trong việc giữ gìn, phát huy văn hóa và truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương, đất nước.

Với hội thi “Em yêu lịch sử quê hương”, các đội đến từ Trường THCS Phú Bài, THCS Thủy Lương, THCS Thủy Châu và THCS Thủy Phương tranh tài 4 nội dung: chào hỏi, trắc nghiệm, tài năng và hùng biện.

Hội thi tập trung vào những kiến thức về lịch sử, văn hóa Thừa Thiên Huế được dạy và học trong chương trình giáo dục; các cột mốc lịch sử quan trọng, những anh hùng dân tộc, người con ưu tú của tỉnh nhà và lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, ngày hội còn tổ chức hội thi vẽ tranh “Em yêu đất nước Việt Nam” và triển lãm hiện vật người dân Thừa Thiên Huế sử dụng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP