Bạn đọc Bạn đọc viết

09/09/2017 - 12:21

UBND phường An Đông (TP. Huế):

Sớm giải quyết việc lấn chiếm của hộ gia đình ông Nguyễn Trí Lạng

TTH - Quá trình đo đạc, đối chứng với Giấy chứng nhận quyền sử dụng của hộ gia đình ông Nguyễn Trí Lạng và bà Nguyễn Thị Hiệp (còn gọi là Tơ), UBND phường An Đông (TP. Huế) phát hiện gia đình ông Lạng lấn chiếm đất công. Vấn đề này UBND phường An Đông cần quan tâm, sớm giải quyết để trả lại lối đi chung cho người dân trong khu vực.

Hàng rào nhà ông Lạng, bà Hiệp được cho là lấn chiếm mương nước, lấn chiếm đường kiệt

Theo phản ánh của người dân kiệt 22/93 An Dương Vương, phường An Đông, hộ gia đình ông Lạng ở số nhà 82/22/93. Trước đây, sát nhà ông Lạng có một mương thoát nước chung cho cả xóm. Sau khi mương thoát nước này được nhà nước bê tông hóa thì nó trở thành lối đi chung của cả xóm. Một thời gian ngắn sau, hộ ông Lạng, bà Hiệp đã xây lấn ra toàn bộ mương nước, rào lại và làm đất của riêng mình. Vấn đề này, UBND phường đã can thiệp, đập bỏ hàng rào, nhưng ông Lạng, bà Tơ vẫn chiếm lại và bê tông hóa hàng rào làm của riêng…

Trao đổi với chúng tôi, ông Lạng khẳng định: Trước đây, hàng rào của gia đình ông là thép B40 và có 4 cây bạch đàn. Mới đây, TP.Huế triển khai thi công đường ống thoát nước, gia đình ông đã tháo dỡ hàng rào và chặt bỏ hàng cây bạch đàn, nhưng do sợ mất cắp nên gia đình ông quyết định xây lại tường rào. Khi xây, phường đã yêu cầu ông lùi vào 5 phân, xây theo hiện trạng cũ nên gia đình ông đã thực hiện. Ông Lạng khẳng định gia đình ông không xây dựng lấn chiếm.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, gia đình ông Lạng đã được UBND TP.Huế cấp GCNQSDĐ vào năm 2006. Theo đó, thửa đất của hộ gia đình ông Lạng là thửa đất số 97, tờ bản đồ số 26 với diện tích là 176,4m2. Do người dân không phản ánh trực tiếp lên UBND phường An Đông nên khi chúng tôi đặt vấn đề về việc hộ gia đình ông Lạng có lấn chiếm đất công hay không thì UBND phường vẫn chưa thể trả lời được.

Sau nhiều lần tiếp xúc, ngày 18/8, ông Lê Công Thời, cán bộ địa chính phường An Đông cho biết, qua đo đạc thực tế và sao lục lại giấy tờ đất đai tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP. Huế (do giấy tờ tại UBND phường thất lạc) mới xác định được diện tích đất của ông Lạng tăng hơn so với GCNQSDĐ khoảng 20m2.

Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Đình Nghị, Chủ tịch UBND phường An Đông khẳng định: Qua đo đạc thực tế đã xác định hộ ông Lạng có dấu hiệu lấn chiếm mương nước trước đây (hiện mương nước này không còn sử dụng). UBND phường đã mời hộ gia đình ông Lạng lên làm việc, vận động, thuyết phục ông Lạng tháo dỡ phần lấn chiếm; đồng thời, chỉ đạo cán bộ địa chính hoàn tất các thủ tục để yêu cầu hộ gia đình ông Lạng trả lại nguyên trạng ban đầu. Đối với các hành vi lấn chiếm đất công, UBND phường sẽ xem xét giải quyết triệt để. Nếu hộ ông Lạng không chấp hành sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP