Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

17/07/2019 - 15:10

Sớm giải quyết, xử lý kiến nghị của Nhân dân theo đúng quy định của pháp luật

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi tiếp dân xã Quảng Phước (Quảng Điền) sáng 17/7.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (ngoài cùng bên trái) lắng nghe ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp dân, một số ý kiến kiến nghị cần giải quyết chế độ, chính sách cho người có công cách mạng một cách thỏa đáng. Nhà nước cần giải quyết, bố trí việc làm cho các đội viên sau khi thực hiện xong Đề án 500 (đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020). Các cấp, ban ngành cần quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng tại các vùng giãn dân, tạo thuận lợi cho Nhân dân trong sinh hoạt, sản xuất và đi lại…

Sau buổi tiếp dân, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã đến thăm trang trại ươm nuôi cá chình giống tại thị trấn Sịa, do ông Lê Quang Cao làm chủ. Trang trại có tổng diện tích 4 ha, qua 6 tháng triển khai thực hiện, đến nay cho thấy cá phát triển khá tốt, dự kiến đến tháng 9 sẽ xuất bán lứa giống đầu tiên.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao ý tưởng, mạnh dạn đầu tư của ông Lê Quang Cao; đồng thời yêu cầu trong quá trình triển khai mô hình cần tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật mới, tập trung phòng tránh dịch bệnh nhằm đạt năng suất, hiệu quả cao. Về phía chính quyền địa phương, ngành nông nghiệp cần quan tâm và hỗ trợ hộ chăn nuôi về vốn, diện tích đất sản xuất và có sự theo dõi, đánh giá hiệu quả của mô hình để nhân rộng.

Tin, ảnh: Triều Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP