19/08/2015 - 13:44

Sớm thay thế cột điện gây nguy hiểm

TTH - Đó là ý kiến của nhiều người dân thôn Mong An, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang về cột điện trên đường liên xã thuộc thôn Mong An. Cột điện (ảnh) đã xuống cấp trầm trọng, có thể gãy đổ bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên con đường này.

Ông Hoàng Thiện, người dân sống ở thôn Mong An cho biết, cột điện nằm ở hàng rào nhà ông được HTX Nông nghiệp Phú Mỹ xây dựng từ năm 1994. Qua thời gian, phần xi măng ở cột điện đã bong tróc nhiều chỗ. Cột oằn cong, đổ nghiêng ra phía đường. 4 năm nay, người dân ở đây đã nhiều lần phản ánh lên UBND xã Phú Mỹ và Điện lực Tân Mỹ, nhưng không được xem xét, thay thế. May mắn, những năm gần đây không có bão nên vẫn ổn. Tuy nhiên, nếu xảy ra sự cố gãy đổ thì rất nguy hiểm cho người đi đường. Đây là đường liên xã, thông qua xã Phú An. Lưu lượng người đi lại trên con đường này rất đông, nhất là đêm tối và sáng sớm người dân đi làm nghề tôm, cá...Người dân mong muốn ngành điện sớm thay thế cột điện này, đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Thiện bên cột điện nghiêng đổ ra phía đường gây nguy hiểm
Ông Nguyễn Đức Phú, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã đi kiểm tra và nhận thấy phản ánh của người dân là chính xác. Hiện nay, hệ thống lưới điện trên địa bàn xã Phú Mỹ đã bàn giao cho Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế quản lý. Về vấn đề này, HĐND xã cũng đã có tờ trình gửi ngành điện lực, nhưng đến nay vẫn chưa thấy thay thế cột điện này. Chúng tôi thiết nghĩ, ngành điện cần quan tâm đến nguyện vọng chính đáng của người dân, nhằm đảm bảo an toàn lưới điện cũng như an toàn cho người dân, nhất là khi mùa mưa lũ đang gần kề.

Bài, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP