Thể thao Thể thao

11/11/2010 - 05:01

Sóng ở đáy sông

TTH - V-League 2011 chưa bắt đầu. Nhưng với những chuyển động đến từ vài ba đội bóng, sóng ngầm từ đáy sông đang dần dấy lên. Và, mùa giải 2011 hứa hẹn sẽ đầy gay cấn,  quyết liệt bởi những tham vọng…

Mùa này, Ximăng Hải Phòng đang đối diện với nạn chảy máu cầu thủ. Ngôi sao Leandro đã vào Bình Dương, chân sút Ngọc Thanh đi Đà Nẵng, nhiều chân sút khác cũng đang nhấp nhỗm mơ đến những chân trời mới, và tất nhiên, cùng với đó là những lời hứa hẹn về những khoản hậu đãi kếch xù. Nhưng trong rủi có may. HLV Vương Tiến Dũng sau khi dứt áo ra đi cuối cùng lại nhận lời trở về dẫn dắt đội bóng đất Cảng. Đây quả thật là một tin vui cho những ai yêu mến đội bóng Hải Phòng bởi trong thời điểm hiện tại, thật khó để tìm được vị HLV nào vừa đủ Tâm, Tầm như ông Dũng.

Trở về Lam Sơn Thanh Hóa sau mùa giải không mấy thành công tại The Vissai Ninh Bình, HLV Lê Thụy Hải hứa hẹn sẽ đem lại luồng sinh khí mới cho đội bóng xứ Thanh với sơ đồ 4-4-2, chiến thuật từng giúp ông được giới HLV cả nước biết đến cách đây 7 năm. Đây quả thật là một bất ngờ bởi bên cạnh Lam Sơn Thanh Hóa đang lâm vào khủng hoảng, rất nhiều đội bóng khác cũng muốn mời ông về cầm quân với mức lương ngất ngưỡng. Người biết chuyện thì tặc lưỡi, đây là cá tính, là tấm chân tình của Hải “lơ” với đội bóng cũ.
 

Mất thuyền trưởng Hải "lơ" là tổn thất lớn cho Lam Sơn Thanh Hóa

Mất đi một thuyền trưởng có tài như Hải “lơ” là tổn thất không nhỏ. Nhưng với Ninh Bình, việc không còn ông Hải “lơ” dẫn dắt cũng như vẫn chưa tìm được người thay thế chẳng ảnh hưởng gì tới công cuộc chuẩn bị cho mùa giải mới. Mới đây, dư luận kháo nhau ầm ỉ về bản hợp đồng có giá trị “khủng khiếp” trong lịch sử bóng đá Việt Nam: 2 triệu USD để có sự phục vụ trong ba mùa giải liên tiếp của cầu thủ quốc tịch Việt Nam gốc Brazil Huỳnh Kesley Alves. Những tưởng, với mức giá khủng như vậy sẽ thuyết phục được chân sút tài hoa này nhưng tới giờ chót, Huỳnh Kesley lại đến với Xuân Thành Hà Tĩnh. Và, thiên hạ lại thêm một phen ầm ỉ về cái sự “tiền tấn” của đội bóng Hà Tĩnh này.
 
Trước khi mùa giải 2011 bắt đầu, không chỉ V.Ninh Bình tạo ấn tượng mạnh, SHB Đà Nẵng và Becamex Bình Dương cũng không chịu thua chị kém em. Sau một mùa giải thất bát, đội bóng sông Hàn đã nhanh tay đưa về tiền đạo Ngọc Thanh từ Ximăng Hải Phòng và tiền vệ Minh Phương từ Đồng Tâm Long An. Còn Bình Dương thì đã có được sự phục vụ của tiền vệ hay nhất V-League hai mùa bóng gần đây là Leandro từ X. Hải Phòng. Chưa hết, Navibank Sài Gòn cũng đang là điểm đến lý tưởng cho các chân sút chất lượng. Bởi ông chủ của CLB đã và đang công khai tham vọng của mình khi thông qua bản hợp đồng ngót nghét chục tỷ với tiền đạo Quang Hải từ Khatoco Khánh Hòa. Mấy mùa gần đây, Sông Lam Nghệ An thi đấu khá thất thường, nếu không muốn nói là quá tệ so với danh tiếng của đội bóng. Để vực dậy danh tiếng của mình, đội bóng xứ Nghệ cũng nhanh tay ký tiếp hợp động với 2 chân sút khá tiếng tăm là Văn Quyến và Huy Hoàng với sự giúp đỡ của ngân hàng Bắc Á…
 
V-League 2011 chưa bắt đầu, phần lớn của bản đồ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn bao trùm một vẽ tĩnh lặng. Nhưng, với những chuyển động đến từ vài ba đội bóng, sóng ngầm từ đáy sông đang dần dấy lên. Và, V.league 2011 hứa hẹn sẽ đầy gay cấn và quyết liệt.
 
 
V-League 2011 dự kiến khởi tranh từ ngày 22/1, kết thúc lượt đi vào ngày 1/5. Lượt về bắt đầu từ 15/5, dự kiến kết thúc giải vào ngày 21/8.
 
Tại mùa giải 2011, số lượng ngoại binh đăng ký tại mỗi CLB của V-league chỉ còn 4 người (thay vì 5 người như mùa giải trước), nhưng bù lại sẽ được sử dụng cùng lúc 3 cầu thủ trên sân. Mùa này, BTC lần đầu tiên vận dụng cách bốc thăm của Premier League. Nghĩa là xếp lịch 2 lần cho 2 lượt đi - về thay vì chỉ bốc 1 lần.
 
 
Hàn Đăng
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP