Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

21/09/2020 - 14:18

Sông Phổ Lợi sẽ được nạo vét, khơi thông... 

TTH - Điều này đã được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trong buổi kiểm tra hiện trạng sông Phổ Lợi và dự án thoát lũ Phổ Lợi-Mộc Hàn-Phú Khê (Phú Vang) mới đây yêu cầu các địa phương, ban ngành liên quan thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, ngoài mục tiêu thoát lũ, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh đến yếu tố tạo cảnh quan hai bên bờ sông nhằm hình thành tuyến đường đi xe đạp kết nối Huế-Thuận An.

Yêu cầu trên được lãnh đạo tỉnh đưa ra khi chứng kiến thực trạng lòng sông Phổ Lợi và hói Mộc Hàn-Phú Khê bị bèo tây xâm chiếm. Nhiều đoạn bờ sông Phổ Lợi sạt lở ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân cũng như an toàn đường thủy nội địa.

Nhóm PV-CTV của Thừa Thiên Huế Cuối tuần đã theo chân lãnh đạo tỉnh và người dân ghi lại thực trạng hiện nay của sông Phổ Lợi và hói Mộc Hàn-Phú Khê để thấy việc nạo vét khơi thông, xây kè chống sạt lở cấp thiết như thế nào.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các ban ngành, địa phương kiểm tra, khảo sát hiện trạng sông Phổ Lợi, hói Mộc Hàn, Phú Khê

Sông Phổ Lợi sẽ được nạo vét, khơi thông

Bèo tây xâm chiếm lòng sông cản trở dòng chảy

Bờ sông sạt lở

Nếp sinh hoạt quen thuộc của người dân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP