Kinh tế Khoa học - công nghệ

24/02/2016 - 09:19

Sony khuấy động MWC 2016 bằng hang loạt phụ kiện công nghệ tuyệt vời

Ngoài sức hút mạnh từ dòng điện thoại thông minh Xperia X, Sony dường như làm không khí tại MWC 2016 thêm hào hứng khi trình làng hàng loạt phụ kiện di động độc đáo, ấn tượng đầy thu hút.

Trái với thường lệ, năm nay ngoài dòng điện thoại Xperia X mới, Sony còn mang đến MWC 2016 nhiều phụ kiện và công nghệ hấp dẫn khác. Cụ thể, hãng vừa giới thiệu ba khái niệm về thiết bị thông minh mới - Xperia Eye, Xperia Project và Xperia Agent. 

SONY XPERIA EYE

Là một camera 360 độ góc rộng có khả năng đeo được trên người như gài vào áo,đeo quanh cổ hoặc đặt lên bề mặt phẳng, Xperia Eye sở hữu ống kính hình cầu 360 độ nhỏ gọn, thiết kế tinh tế và sang trọng, hỗ trợ cho việc ghi lại các hoạt động hằng ngày, xây dựng video Blog hoặc các tạp chí hằng ngày một cách tiện lợi, dễ dàng và cực kì đơn giản.

 

Xperia Eye được trang bị công nghệ màn trập thông minh dùng gương mặt và công nghệ nhận diện hình ảnh cho phép người dùng không bỏ lỡ những khoảng khắc đáng nhớ

XPERIA EAR

Xperia Ear là mẫu tai nghe bluetooth mang tiết kế công thái học (ergonomic) hướng đến đàm thoại và cập nhật thông tin. Thiết bị sở hữu những công nghệ khác biệt, hoạt động như một trợ lý cá nhân đắc lực nhắc nhở người dùng các thông tin trên điện thoại di dộng như lịch trình làm việc, thời tiết, những tin tức ngắn thông qua công nghệ điều khiển giọng nói.

Chưa dừng lại ở đó, Xperia Ear cho phép người dùng kết nối cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, gửi tin nhắn đơn giản, tìm kiếm internet.

Xperia Ear sẽ giao tiếp với các thiết bị cầm tay của bạn thông qua NFC hoặc Bluetooth. Pin của nó có thể hoạt động liên tục trong một ngày. Xperia Ear cũng được trang bị chuẩn IPX2 cho khả năng chống thấm nước.

XPERIA PROJECTOR

Mẫu máy chiếu thông minh Xperia Projector có thiết kế lạ mắt. Hướng đèn chiếu trên bất kì mặt phẳng sẽ tạo ra một bề mặt tương tác ứng dụng có khả năng cảm ứng (tương tự như màn hình điện thoại cảm ứng), nhận diện cử chỉ và giao tiếp thông qua giọng nói (voice controls), trong đó có thể là mặt đứng để xem đồng hồ, gọi điện nhanh, cập nhật thông tin, thời tiết, những lịch hẹn sắp tới,...

XPERIA AGENT

Xperia Agent là một robot trợ lý cá nhân tương tác với người dùng bằng các trả lời bằng giọng nói và cử chỉ đơn giản, cung cấp một số thông tin hữu ích, đồng thời cũng có khả năng tương tác với các thiết bị loT trong ngôi nhà thông minh.

Robot Xperia Agent được trang bị một camera xoay, màn hình cảm ứng, bóng đèn chiếu để trình diễn nội dung lên các bề mặt và có khả năng phản hồi thông tin. Chỉ tiếc là robot không có khả năng di chuyển.

Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu thêm một số phụ kiện hoạt động với điện thoại bao gồm cục tín hiệu Bluetooth RM-X7BT tích hợp microphone giúp phát nhạc không dây từ điện thoại và đàm thoại rảnh tay. Bộ sạc nhanh UCH12 hỗ trợ ả hai công nghệ Qualcomm Quick Charge 3.0 và MediaTek Pump Express Plus 2.0, trong đó công nghệ của MediaTek sẽ sử dụng cho điện thoại Xperia XA, riêng với Qualcomm thì rất nhiều mẫu điện thoại Sony đang hỗ trợ chuẩn 2.0 và 3.0.

Theo techz.vn

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
SonyMWC 2016


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP