Kinh tế Khoa học - công nghệ

21/01/2021 - 11:07

Sony tung bản cập nhật Android 11 đến điện thoại Xperia thứ 4

TTH - Sony trở thành cái tên nổi bật trong việc triển khai bản cập nhật Android 11 đến các thiết bị của mình, và mới nhất là chiếc điện thoại Xperia thứ 4 chỉ trong thời gian ngắn.

Xperia 5 II là thành viên thứ 4 của Sony nhận bản cập nhật Android 11

Theo PhoneArena, sau khi bắt đầu triển khai Android 11 tương đối muộn, Sony đã thực hiện những bước đi nhanh chóng trong việc đưa nó đến với nhiều smartphone Xperia hơn. Bắt đầu với bản cập nhật dành cho Xperia 1 II cách nay hơn một tháng, công ty đã triển khai Android 11 đến Xperia 1 và 5 vào tuần trước, và giờ đây nhiều thành viên Reddit báo cáo những chiếc Xperia 5 II mà họ đang sở hữu cũng đã bắt đầu nhận Android 11.

Đây được xem là hành động kỳ lạ khi mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của Sony nhận bản cập nhật mới sau ba mẫu cũ hơn, tuy nhiên ngoài Samsung, không có đối tác OEM nào khác (không kể Google) cung cấp bản cập nhật Android 11 đến 4 thiết bị. Một số công ty, bao gồm cả HMD Global dẫn đầu về việc cập nhật Android 10 cách đây hơn một năm, vẫn chưa đưa Android 11 đến smartphone của mình. Điều này khiến nỗ lực hỗ trợ phần mềm của Sony trở nên ấn tượng hơn nhiều.

Chủ sở hữu Xperia 5 II cần biết bản cập nhật Android 11 của nó vẫn chưa phát hành trên toàn thế giới, nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi. Với dung lượng chỉ 700 MB, điều này không khác nhiều so với những gì Google đã làm với các thiết bị Pixel của họ trong tháng trước. Đó có thể xem là chìa khóa cho việc triển khai sớm từ Sony.

Không giống như tiền nhiệm, Xperia 5 thế hệ thứ hai sử dụng chip Snapdragon 865, tuy nhiên giá bán của sản phẩm là khá cao, lên đến 950 USD tại thị trường Mỹ.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP