Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/01/2020 - 17:36

Sốt xuất huyết tăng cao nhất trong thập niên gần đây

TTH.VN - Vấn đề trên được thảo luận tại hội nghị tổng kết hoạt động phòng chống bệnh tật năm 2019 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức vào chiều 8/1. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thiên Định đến dự

Tiêm chủng cho trẻ tuyến cơ sở

Năm 2019 toàn tỉnh không có dịch bệnh lớn xảy ra. Một số bệnh như thủy đậu, tay chân miệng, sởi... xuất hiện rải rác. Tuy vậy dịch sốt xuất huyết tăng mạnh trên toàn tỉnh, với gần 3.500 trường hợp mắc, tăng gấp 8 lần năm 2018 và đạt đỉnh cao nhất trong thập niên gần đây đã tạo áp lực không nhỏ cho các ban ngành, đơn vị chức năng phòng ngừa.

Công tác tiêm chủng thường xuyên được duy trì, đảm bảo an toàn. Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 97,48%; tiêm vắc xin mở rộng cho trẻ 18 tháng tuổi đạt hơn 97%; tiêm chủng cho phụ nữ có thai đạt trên 96% ... Các hoạt động khác, như phòng chống các bệnh không lây nhiễm, truyền thông-giáo dục sức khỏe, phòng chống sốt rét, sức khỏe môi trường, phòng chống HIV/AIDS… đều được thực hiện hiệu quả.

Năm 2020, CDC tỉnh phấn đấu không để dịch bệnh lớn xảy ra; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát hiện, xử lý kịp thời các ổ dịch, đội cơ động phản ứng nhanh với phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, CDC tỉnh cũng đề ra các mục tiêu cụ thể cho từng chương trình, dự án về y tế; trong đó duy trì công tác tiêm chủng mở rộng toàn tỉnh đạt trên 95%.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP