Thế giới Thế giới

31/05/2017 - 06:52

Sri Lanka: Hàng chục nghìn người vẫn còn di tản do lũ lụt

TTH.VN - Hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và lở đất nghiêm trọng ở Sri Lanka vẫn còn phải tạm trú ở các trại cứu trợ ngày 30/5, trong bối cảnh các đội cứu trợ Ấn Độ liên tục tăng cường nỗ lực cứu hộ.

Vận chuyển hàng cứu trợ từ tàu hải quân của Ấn Độ tại Colombo, Sri Lanka. Ảnh: AP

Ít nhất 194 người đã thiệt mạng và gần 100 người mất tích sau khi mưa lớn làm ngập khu vực phía nam và phía tây nước này hồi tuần trước.

Nhiều người trong số hơn 100.000 người phải di tản trong những ngày cuối tuần đã trở về nhà để bắt đầu dọn dẹp các mảnh vụn và bùn trong những ngôi nhà bị ngập nước. Tuy nhiên, hơn 80.000 người khác vẫn còn tạm trú trong các trại cứu trợ vì nhà của họ đã bị hư hại hoặc vẫn không thể tiếp cận.

Ông Predeep Kodipili thuộc Trung tâm Quản lý Thiên tai Sri Lanka cho biết, mực nước bắt đầu xuống dần trong ngày 30/5, nhưng lưu thông đường bộ vẫn không thể thực hiện.

Ấn Độ đã điều động hơn 300 nhân viên hải quân để giúp đỡ các nạn nhân. Trong đó có các thợ lặn tìm kiếm trong nước lợ và các đội y tế chăm sóc cho bệnh nhân trong các lán tại ở nơi trú ẩn.

Cũng trong ngày 30/5, chiếc tàu hải quân thứ 3 của Ấn Độ chở các nhu yếu phẩm cứu trợ bao gồm gạo, đậu lăng, đường, sữa và chăn cho những người di tản.

Trong khi đó, Liên Hiệp quốc, Australia và Pakistan cũng viện trợ các vật phẩm bao gồm máy lọc nước và lều trại. Mỹ và Trung Quốc cũng cam kết cứu trợ.

Lê Thảo (Lược dịch từ AP & ABC News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP