Thế giới Thế giới

05/06/2017 - 21:56

HỘI NGHỊ TƯƠNG LAI CHÂU Á LẦN THỨ 23:

Sự đa dạng của châu Á là “tài sản” trong thế giới toàn cầu hoá

TTH - Phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á đang diễn ra tại Tokyo, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cho rằng, châu Á có thể biến sự đa dạng của các nước trong khu vực thành động lực phát triển trong một thế giới toàn cầu hoá hiện nay.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23. Ảnh: Nikkei

Mặc dù vẫn còn nhiều quốc gia ở châu Á được xếp là các nước kém phát triển nhất và khoảng cách giàu-nghèo tiếp tục nới rộng, nhưng “châu Á đang trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng, đồng thời là khu vực có sự đa dạng lớn”, và đây cũng là cơ hội để khu vực này tiếp cận với thế giới, Nikkei ngày 5/6 dẫn lời Thủ tướng Sisoulith.

Ông khẳng định: “Sự đa dạng không phải là một trở ngại. Ngược lại, cần coi đây là một cơ hội để củng cố sức mạnh khu vực của châu Á, nhằm hội nhập tốt hơn trong tiến trình toàn cầu hóa. Từ đó, châu Á có thể trở thành một trung tâm tri thức, một cộng đồng biết chia sẻ và quan tâm, tiến tới thời kỳ toàn cầu hoá và hội nhập một cách thành công và mạnh mẽ”.

Thủ tướng Sisoulith cũng nhấn mạnh, nhu cầu về hòa bình và an ninh là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển kinh tế-xã hội, do đó cần tăng cường nỗ lực bảo đảm an ninh trật tự và ổn định thông qua việc giải quyết mọi vấn đề bằng các biện pháp hòa bình, xây dựng lòng tin và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

 TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Nikkei)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP