Kinh tế Kinh tế

29/09/2022 - 20:32

Sử dụng điện không an toàn, trâu bị giật chết

TTH.VN - Ngày 29/9, tại thôn Quảng Xuyên, xã Phú Xuân (Phú Vang), 2 con trâu của hộ ông Võ Phi Xả và hộ ông Võ Phi Bốn bị điện (kéo ra các hồ nuôi tôm) rò rỉ, giật chết. Các chủ hồ tôm đã trực tiếp hỗ trợ tổng cộng 42 triệu đồng cho hai hộ thiệt hại về trâu nêu trên.

Sử dụng điện sản xuất không an toàn, trâu bị giật chết

Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do dây điện kéo ra các hồ nuôi tôm của ông Lê Duy Thăng, ông Võ Văn Vinh, ông Huỳnh Tương không đảm bảo. Khi trâu đi ngang qua đã cà vào dây, khiến trụ điện vốn đã lung lay do bão sập xuống.

Theo Chủ tịch UBND xã Phú Xuân: Những hộ sản xuất kinh doanh đăng ký sử dụng điện 3 pha được điện lực cấp phép. Tuy nhiên, điện lực chỉ chịu trách nhiệm về hệ thống trụ điện, dây điện trước đồng hồ. Sau đồng hồ, các hộ sản xuất tự đóng trụ, kéo dây ra các hồ nuôi tôm. Do đó vấn đề an toàn không được đảm bảo.

Địa phương đã nhiều lần có ý kiến với điện lực, kiến nghị đơn vị này phải có trách nhiệm quản lý. Trường hợp người dân kéo điện sau đồng hồ đến điểm sản xuất, điện lực phải có trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo an toàn. Nhưng kiến nghị nêu trên vẫn chưa được phía điện lực thống nhất.

Xã Phú Xuân đã báo cáo sự việc đến Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Vang, cơ quan điện lực. Theo chủ tịch UBND xã, địa phương sẽ rà soát, nếu đường dây do các hộ sản xuất kéo ra hồ nuôi không đảm bảo an toàn sẽ đề nghị điện lực cắt điện.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP