Kinh tế Kinh tế

22/06/2022 - 20:25

“Sử dụng lửa có trách nhiệm”

TTH.VN - Đó là thông điệp của ngành lâm nghiệp vào ngày 22/6 trong triển khai phương án tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2022.

Phát quang khu vực có nguy cơ cháy

Chi cục Kiểm lâm tỉnh nhận định, trên địa bàn tỉnh hiện nay xảy ra nắng nóng gay gắt, nguy cơ cháy rừng rất cao. Để chủ động trong công tác PCCCR, lực lượng kiểm lâm đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động về công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR trên địa bàn.

Hoạt động tuyên truyền được tổ chức râu rộng, đi qua những khu vực đông dân cư, các thôn gần rừng, ven rừng, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố Huế. Từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm, ý thức của người dân trong việc sử dụng lửa an toàn, có trách nhiệm; đồng thời tuyên truyền về một số quy định trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR, xử lý vi phạm.

Các hoạt động này được các đơn vị kiểm lâm tiếp tục duy trì trong những ngày nắng nóng cao điểm, những đợt nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng cao nhằm hạn chế thấp nhất số vụ cháy rừng cũng như thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh còn phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra việc thực hiện phương án PCCCR năm 2022 của các đơn vị chủ rừng; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để thực hiện đúng theo phương án PCCCR đã xây dựng; thực hiện phương châm “phòng là chính”, đề cao tính chủ động trong PCCCR, tổ chức tốt các biện pháp phòng ngừa từ xa.

Tin, ảnh: Triều Quy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP