Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

19/02/2020 - 14:49

Sử dụng ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” để phòng, chống COVID-19

TTH.VN - Thực hiện theo công văn số 623/BYT-VBP1, ngày 12/02/2020 của Bộ Y tế, Sở Y tế Thừa Thiên Huế đã giới thiệu về ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19.

Theo đó, Sở cũng tuyên truyền để người dân hiểu, cài đặt ứng dụng trên thiết bị điện tử thông minh để theo dõi dễ dàng nhất các tin tức về COVID-19 và cách phòng, chống.

“Sức khỏe Việt Nam” là ứng dụng thông tin của Bộ Y tế giúp người dân tự đánh giá về nguy cơ, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh, đồng thời cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh. Ứng dụng cũng là kênh để người dân tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để đăng ký thông tin nếu có nguy cơ lây nhiễm, hướng dẫn phương pháp cách ly và báo cáo ca bệnh nghi ngờ. Qua ứng dụng, thông tin về nguy cơ nhiễm bệnh COVID-19 mà người dân cung cấp sẽ được chuyển tới Sở Y tế/Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương để chỉ đạo các cơ sở liên quan tiến hành xác minh, theo dõi, giám sát, cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” sử dụng được trên các nền tảng Android và iOS, dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP