Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

01/09/2010 - 04:50

Sự thật về phản ánh của hai phụ huynh học sinh ở A Lưới

TTH - Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn đề tên phụ huynh của hai em Lương và Hải, học sinh lớp 6A (năm học 2009-2010) Trường THCS Hồng Thượng (A Lưới), phản ánh: Ngày 20/4/2010, trong tiết học môn Anh văn của cô giáo Giang, Lương và Hải đang nói chuyện riêng với nhau, thì cô Giang bực tức, bảo Hải vả vào miệng Lương. Hải đánh nhẹ thì bị cô Giang gọi đứng dậy, úp tay xuống bàn, dùng thước nhựa đánh em Hải rướm máu tay...

Chúng tôi đã có buổi làm việc với bà Trần Thị Hoa (mẹ của học sinh Võ Đức Lương) và bà Nguyễn Thị Trở (mẹ của học sinh Nguyễn Văn Hải), đều trú tại xã Hồng Thượng (A Lưới). Bà Hoa và bà Trở đều cho biết: “Sự việc hai em Lương và Hải nói chuyện riêng trong lớp, gây ồn ào mất trật tự trong giờ học, cô Giang bảo học sinh tát vào học sinh bên cạnh và dùng thước đánh vào tay em Hải là có thật. Tuy nhiên, việc em Hải bị cô dùng thước nhựa đánh rướm máu tay là hoàn toàn không đúng.

Ngay hôm xảy ra sự việc trên, cô Giang đã đến tận nhà chúng tôi để xin lỗi vì hành động không đúng đối với học sinh, trong lúc nóng giận. Rõ ràng là phương pháp giáo dục như trên là không đúng, nhưng đó chỉ là sai lầm nhất thời. Chúng tôi hoàn toàn không có khiếu nại gì đối với cô Giang, chỉ nhắc nhở cô rút kinh nghiệm”. Theo bà Hoa và bà Trở: Cô Giang là giáo viên có tâm huyết, rất nhiệt tình với học sinh, được phụ huynh học sinh tin cậy. Bà Hoa và bà Trở bức xúc: “Chúng tôi không hề gửi đơn có nội dung như nêu trên đến Báo Thừa Thiên Huế, chứng tỏ có người mượn danh chúng tôi, thổi phồng sự việc, cố tình làm mất uy tín của giáo viên và nhà trường”.
 
Bà Trần Thị Lệ, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Thượng cho biết: Ngay hôm xảy ra sự việc, nhà trường đã có biện pháp xử lý. Cô Giang trực tiếp xin lỗi đối với gia đình hai học sinh nêu trên. Nhà trường đã tiến hành họp hội đồng giáo viên để nhắc nhở, răn đe đối với hành động không đúng của cô Giang xảy ra trong giờ dạy học. Bà Lệ cho biết thêm: Đây là một sự cố rất đáng tiếc, bởi cô giáo Hồ Thị Hương Giang là giáo viên dạy giỏi của huyện, có nhiều cống hiến cho học sinh và nhà trường, là một trong những giáo viên có uy tín, có năng lực, được đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh tin yêu, chưa từng xảy ra sai phạm gì. Ông Phan Phước Thái, Phó Hiệu trưởng và bà Đoàn Thị Bích Thìn, Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A (năm học 2009-2010) cũng có những đánh giá tốt về năng lực, tâm huyết trong giảng dạy và những cống hiến của cô giáo Hồ Thị Hương Giang đối với học sinh và nhà trường.
 
Tại cuộc họp hội đồng giáo viên và cuộc họp chi bộ nhà trường, cô Giang cũng đã thành khẩn nhận khuyết điểm, hết sức tránh những sai lầm tương tự, để không làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và nhà trường.
 
Quỳnh Anh
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP