Kinh tế Xây dựng - Giao thông

25/04/2020 - 11:31

Sửa chữa ốc vít đảm bảo an toàn chạy tàu

TTH.VN - Ngày 25/4, ông Nguyễn Thiết Hùng, Phó Giám đốc Công ty CP đường sắt Bình Trị Thiên cho biết đã tiến hành khắc phục, sửa chữa tình trạng nhiều ốc vít đường sắt bị lỏng ở tuyến đường sắt Bắc – Nam, đoạn qua địa phận tỉnh.

Nhiều ốc vít bị lỏng nguy cơ ảnh hưởng an toàn chạy tàu

Trước đó, vào ngày 21/5, một đoạn clip dài 40 giây được người dân gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh phản ảnh tình trạng nhiều ốc vít đường sắt bị lỏng, lung lay. Theo phản ánh, tình trạng này xảy ra tại tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn trước số nhà 507 đường Lê Duẩn, TP. Huế.

Hình ảnh clip cho thấy, chỉ cần dùng tay với lực bình thường nhưng người này dễ dàng làm lung lay khá nhiều ốc vít nằm liên tiếp nhau ở một thanh đường ray. Các ốc vít này có vai trò liên kết giữa các thanh tà vẹt với đường ray tàu chạy.

Ông Nguyễn Thiết Hùng cho rằng, tình trạng các ốc vít bị lỏng ra như người dân phản ánh không ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu. Nguyên nhân là trong quá trình sử dụng, chạy tàu thì các ốc vít dù được siết chặt có thể bị lỏng ra, nếu bị nhiều thì ảnh hưởng an toàn chạy tàu. Lực lượng tuần đường đường sắt phát hiện sẽ khắc phục bằng cách siết chặt ốc lại để đảm bảo an toàn chạy tàu.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP