Thể thao Thể thao

20/05/2016 - 18:48

Sức mạnh tuyệt đối của La Liga

TTH - Sevilla đánh bại Liverpool để lần thứ ba liên tiếp lên ngôi vô địch tại Europa League vào giữa tuần này. Phải đến cuối tháng 5 mới diễn ra trận chung kết nhưng chức vô địch Champions League năm nay đã là câu chuyện nội bộ của người Tây Ban Nha khi cả 2 đội tham dự trận đấu cuối cùng đều là thành viên của La Liga, đó là Real và Atletico Madrid. Nên nhớ, do kém may mắn, nếu không tranh cúp vàng với Sevilla là Villarreal chứ không phải là đội bóng đến từ Giải Ngoại hạng Anh. Còn trong cuộc đua tranh danh hiệu cá nhân, chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2015 - 2016 đã thuộc về Luis Suarez của Barca.

Sevilla với chức vô địch Europa League thứ 3 liên tiếp

Không còn nghi ngờ, La Liga đang là thế lực có sức mạnh tuyệt đối ở châu Âu, họ đang ở trên đỉnh của túc cầu lục địa già và của cả thế giới. Kể từ mùa giải 2005 - 2006 tới nay, người Tây Ban Nha đã đăng quang 7 lần ở UEFA Cup/ Europa League; 6 lần đăng quang ở Champions League (tính cả trận chung kết sắp tới) và 2 lần vô địch EURO cùng 1 lần vô địch World Cup. Chưa một nền bóng đá nào thành công rực rỡ một cách đồng đều cả ở hệ CLB lẫn ĐTQG như vậy.

La Liga có Barcelona và Real Madrid đang là những thế lực hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, họ còn có cả những đội bóng không giàu nhưng tiêu tiền khôn ngoan hơn những tay nhà giàu rất nhiều lần. Đó là lý do giải thích vì sao trong 13 danh hiệu ở hai cúp châu Âu của Liga ở 10 năm qua, chỉ có 4 chức vô địch Champions League của Barca, 1 của Real và 1 sắp tới chưa phân định giữa Real hay Atletico mà thôi. Sức mạnh của La Liga do vậy mang tính chiều sâu, của cả một tập thể, chứ không đơn thuần đến từ sức mạnh của một vài đội bòng, kiểu như Barca hay Real.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Sức mạnhLa Liga


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP