Thế giới Thế giới

06/08/2017 - 06:53

Sunday Telegraph: Anh sẵn sàng chi 40 tỷ euro để rời khỏi EU

TTH.VN - Tờ Sunday Telegraph ngày 6/8 đưa tin, Vương quốc Anh đang chuẩn bị trả 40 tỷ euro (tương đương 47 tỷ USD), như một phần của thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Lá cờ của Liên minh Châu Âu và quốc kỳ Anh được nhìn thấy tại trụ sở Uỷ ban Châu Âu trước một cuộc đàm phán về Brexit ở thủ đô Brussels, Bỉ. Ảnh: Reuters

Trước đó, EU đã đưa ra con số 60 tỷ euro và muốn có tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết các khoản tiền phải trả của Anh, trước khi các cuộc đàm phán có thể bắt đầu với những vấn đề phức tạp như sắp xếp kinh doanh trong tương lai.

Cơ quan Chính phủ Anh chịu trách nhiệm về các cuộc đàm phán của Brexit đã từ chối bình luận về bài báo của Sunday Telegraph. Cho đến nay, Anh vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức nào về số tiền mà họ sẵn sàng trả.

Tờ báo trích dẫn 3 nguồn tin giấu tên quen thuộc với chiến lược đàm phán của Anh cũng nói rằng, các quan chức Anh có thể sẽ phải trả 10 tỷ euro mỗi năm trong 3 năm, sau khi rời EU vào tháng 3/2019.

Các khoản thanh toán sẽ chỉ được thực hiện như một phần trong hợp đồng, bao gồm một hiệp định thương mại, tờ báo nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Sunday Telegraph)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP