Thế giới Thế giới

18/06/2018 - 09:06

Súng nổ trong lễ hội ở New Jersey, ít nhất 22 người bị thương

Ít nhất 22 người, trong đó có một bé trai 13 tuổi, bị thương trong một vụ tấn công bằng súng ở một lễ hội về nghệ thuật mở cửa suốt đêm ở hạt Trenton, bang New Jersey, Mỹ.

Hình ảnh được đăng lên mạng xã hội về quang cảnh tại lễ hội trước khi xảy ra vụ xả súng - Ảnh: Facebook

Cảnh sát cho biết ít nhất hai tay súng đã nổ súng vào đám đông vào khoảng 3h giờ sáng giờ địa phương ngày chủ nhật 17/6 trong khi gần 1.000 người đang có mặt tham gia thưởng thức nghệ thuật, âm nhạc và ẩm thực địa phương.

Một trong số các nghi can, người đàn ông 33 tuổi đã bị bắn chết và người còn lại đang bị thẩm vấn. Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa rõ người này chết do bị cảnh sát bắn hay do đạn lạc của đồng bọn. 

Theo đài BBC, trong số những người bị thương, có bốn người bị thương nặng. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Công tố viên hạt Mercer, Angelo Onofri cho biết: "Điều tra ban đầu cho thấy nhiều cá nhân đã xả súng tại sự kiện, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều vũ khí". Theo BBC, có báo cáo về một vụ bẻ khóa trộm xe hơi gần đó nhưng không rõ có liên quan đến vụ xả súng hay không. 

Một người bị thương, anh Irving Higginbotham cho biết anh bị bắn bốn lần. 

Ban tổ chức đã hủy những sự kiện còn lại của lễ hội sau sự cố và thông báo họ rất sốc và đau buồn về những gì đã xảy ra. 

Lễ hội nghệ thuật đã bị hủy sau sự cố - Ảnh: AFP

Đây là lễ hội nghệ thuật mở cửa suốt đêm thường niên lần thứ 12 nhằm gây quỹ ủng hộ những nghệ sĩ địa phương. Lễ hội khai mạc vào chiều ngày thứ bảy và dự kiến sẽ kết thúc vào chiều ngày chủ nhật. 

Động cơ của vụ tấn công hiện chưa rõ.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP