Thế giới Thế giới

17/06/2016 - 09:53

Syria đạt được lệnh ngừng bắn 48 giờ ở Aleppo

Các bên liên quan cho rằng, 48 giờ ngừng bắn là không đủ để đảm bảo hàng nghìn người ở Aleppo nhận được hàng cứu trợ.

Bộ Quốc phòng nga hôm qua (16/6) thông báo, Chính phủ và các nhóm vũ trang Syria vừa tuyên bố ngừng bắn kéo dài 48 tiếng tại thành phố miền Bắc Aleppo.

syria dat duoc lenh ngung ban 48 gio o aleppo hinh 0
Lệnh ngừng bắn ở Aleppo cơ bản đã được tôn trọng. (Ảnh: Reuters)
Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) của trụ sở tại Anh cho biết, tình hình ở Aleppo ngày 16/6 khá ổn định. Trong khi đó, tổ chức viện trợ nhân đạo Mercy Corps cũng đánh giá tình hình bạo lực thuyên giảm rõ rệt.

Các bên tạo điều kiện cho viện trợ nhân đạo bằng các lệnh ngừng bắn song cho rằng, 48 tiếng đồng hồ không đủ để đảm bảo hàng nghìn người ở Aleppo được nhận lương thực, thuốc men và nhu yếu phẩm.

Mấy tháng trở lại đây, Aleppo đã chứng kiến giao tranh dữ dội cướp đi mạng sống của hàng trăm người. Kể từ lần bùng phát bạo lực mới nhất từ ngày 22/4 đến nay đã có 627 người thiệt mạng, trong đó có 124 thiếu niên và khoảng 2.900 người bị thương.

Phe nổi dậy Syria chiếm được Aleppo từ tay lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar Al-Assad năm 2012 nhưng quân đội chính phủ với sự yểm trợ của không quân Nga đã gần như bao vây thành phố này./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP