07/09/2015 - 14:48

Syria từ chối xác nhận tin đồn về quân đội Nga trong lãnh thổ Syria

TTH.VN - Các quan chức Syria đã từ chối xác nhận các báo cáo về việc Nga gia tăng hiện diện quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Tuy nhiên Damascus vẫn khẳng định rằng Nga vẫn là một đồng minh tin cậy và hỗ trợ nhiều cho Syria.  

syria tu choi xac nhan tin don ve quan doi nga trong lanh tho syria hinh 0
Quân đội Syria. Ảnh: Alalam.

Tin tức hôm 4/9 cho hay các quan chức chính phủ Mỹ cho rằng Nga đã gửi một đội tiền trạm tới Syria cũng như gửi tới một sân bay ở Latakia các kết cấu nhà ở lắp ghép dành cho hàng trăm người ở. Các quan chức cho hay, sân bay này cũng đã tiếp nhận một trạm kiểm soát không lưu.

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, nhà ở tạm cho thấy có thể Nga sẽ triển khai tới 1.000 cố vấn hoặc nhân viên quân sự ở sân bay này (nầm gần quê hương của gia tộc Assad cầm quyền ở Syria).

Tờ Los Angeles Times đưa tin: Tình báo Mỹ thông qua ảnh vệ tinh đã thu thập được bằng chứng về việc dựng nhà cho quân nhân [Nga].

Nga hoàn toàn ủng hộ Tổng thống Assad kể từ khi nổ ra cuộc nội chiến Syria vào tháng 3/2011.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tổng thống Bashar al-Assad cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sát cánh bên chính phủ Syria.

Nga và Mỹ bất đồng về tình hình Syria. Nga ủng hộ ông Assad, còn Mỹ ủng hộ các nhóm vũ trang đối lập và một quá trình chuyển giao chính trị trong đó ông Assad sẽ không nắm quyền nữa.

Trung Hiếu (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP