Thể thao Thể thao

06/08/2010 - 00:17

T&T Hà Nội chạm một tay đến chức vô địch

TTH - Khi mùa giải 2010 chỉ còn 3 vòng đấu, V-League lại xuất hiện lắm trận cầu có “mùi.”


Thắng LS Thanh Hóa, T&T Hà Nội (phải) chạm một tay vào chức vô địch - ảnh minh họa từ internet

Đầu tiên là cuộc đối đầu giữa T&T Hà Nội với Lam Sơn Thanh Hoá. Cho dù phải đối đầu với một “đại thiếu gia” nhưng đội bóng xứ Thanh mới là những người giành thế chủ động. Trong suốt 45 phút thi đấu của hiệp một, bên cạnh việc bẻ gãy những pha hãm thành từ 2 cánh của đối phương, vận may đã mỉm cười với LS Thanh Hoá khi cột dọc đã từ chối quả penlty được thực hiện bởi môn Hồng Sơn.

Chưa dừng lại ở đó, đến 45+2, Phước Tứ đưa Thanh Hoá tạm thời vươn lên dẫn trước cũng từ một quả penalty “do công” của Thạch Bảo Khanh. Sang hiệp hai, những tưởng bàn thắng của Phước Tứ là cơ sở để Thanh Hoá yên tâm về một suất trụ hạng nhưng quả bóng vốn tròn và lắm… “mùi”. Đầu tiên là việc một cầu thủ Thanh Hóa bị đau nằm trên sân, nhưng trọng tài Phi Long không thổi còi tạm dừng trận đấu.
 
Và như vậy, T&T Hà Nội cứ liên tục tấn công trong tình huống mà đáng ra nên đá bóng ra ngoài sân. Thiếu người, chủ nhà lại chơi không đẹp, việc LS Thanh Hóa tiếp tục mất người và nhận 2 bàn thua như là một hệ quả tất yếu. Giành chiến thắng sau trận cầu không mấy fair-play, T&T Hà Nội khiến mọi hy vọng bám đuổi của đội bóng đứng thứ 2 là XM. Hải Phòng tan thành mây khói, dù đội bóng đất Cảng đã có chiến thắng 1-0 trước Navibank Sài Gòn.
 
Nhóm giữa, SHB Đà Nẵng tiếp tục đà sa sút khi để cho Hòa Phát Hà Nội cầm hòa 1-1 tại Chi Lăng. Kết quả ấy biến đội bóng sông Hàn trở thành cựu vô địch V-League trong sự thất vọng to lớn của NHM Đà Nẵng. Trên sân Nha Trang, một B.Bình Dương được biết đến là “Chelsea Việt Nam” tiếp tục gây bất ngờ bằng một… thất bại 1-5 trước K.Khánh Hòa. Có phần nhỉnh hơn B.Bình Dương, TĐCS Đồng Tháp với những chiến thắng hoành tráng đầu mùa giải đã bị ĐT Long An dội đến 6 bàn không gỡ ngay trên sân Cao Lãnh. Ở đáy bảng xếp hạng, mọi việc xem như đã ngã ngũ khi M.Nam Định và Navibank Sài Gòn xuống hạng, trong khi Lam Sơn Thanh Hóa cầm chắc một suất vé vớt.
 
Hàn Đăng
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP