08/07/2014 - 10:08

Tác dụng phụ đáng sợ của trang điểm

TTH.VN - Chúng ta đều biết điều kỳ diệu trang điểm mang lại vẻ bề ngoài, nhưng trang điểm cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Bởi, hầu hết chúng đều được làm từ hóa chất. 

Mụn

Mụn trứng cá, mụn đầu đen cũng có thể do một số thành phần trong các loại mỹ phẩm gây ra hoặc do bạn tẩy trang không đúng cách. Một số sản phẩm trang điểm dạng lỏng và kem thường không dễ dàng loại bỏ sau khi sử dụng, vì vậy mà chúng làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi lỗ chân lông bị bịt kín nó sẽ hút bụi bẩn và tích dầu, từ đó sinh ra mụn đầu đen. Nếu tình trạng mụn đầu đen, mụn trứng cá không được khắc phục, về lâu dài nó sẽ gây ra những vấn đề nguy hại cho làn da. Để tránh tình trạng này, bạn nên chọn những loại mỹ phẩm có thể loại bỏ dễ dàng.

Phản ứng dị ứng


 
Phản ứng dị ứng là tác dụng phụ khá phổ biến của trang điểm. Dị ứng thể hiện qua việc da bị phát ban, nổi mụn trứng cá, da bị khô và ngứa. Nếu có những biểu hiện trên sau khi sử dụng một loại mỹ phẩm mới, bạn cần đến gặp bác sỹ da liễu để được tư vấn khắc phục, tránh tình trạng dị ứng trở nên nghiêm trọng vì không được xử lý kịp thời. Không sử dụng các loại mỹ phẩm gây dị ứng là cách duy nhất để khắc phục vấn đề này.

Ung thư


 
Ung thư là một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của trang điểm. Đa số các loại mỹ phẩm hiện nay đều hướng đến việc sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhưng không phải tất cả trong số đó đã được thử nghiệm lâm sàng. Nếu mỹ phẩm bạn đang dùng có chứa các thành phần như Paraben, Phthalate, Silic đioxyt hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Các cuộc nghiên cứu đã tìm được bằng chứng cho thấy, những loại hóa chất này có liên hệ với căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Theo Depplus

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP