ClockThứ Sáu, 01/04/2016 09:10

Tác hại của ăn chay trường

Những người ăn chay trường tăng hơn 40% nguy cơ bị mắc bệnh ung thư ruột so với những người ăn thịt.

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Cornell, Anh, chế độ ăn chay trường qua nhiều thế hệ có thể dẫn tới sự biến đổi gene trong cơ thể người, làm tăng nguy cơ dễ mắc bệnh về tim và ung thư.

Sau khi so sánh hàng trăm hệ gene thuộc cộng đồng những người ăn chay trường ở Pune, Ấn Độ với những người ăn thịt ở Kansas, những nhà nghiên cứu phát hiện ra sự khác biệt về gene đáng chú ý.

“Những người thuộc cộng đồng ăn chay trường dường như có các gene có thể chuyển hóa các acid béo thực vật một cách nhanh hơn. Trong cơ thể những người này, dầu thực vật sẽ chuyển hóa thành những arachidonic acid gây viêm, làm tăng nguy cơ dễ viêm nhiễm – dẫn tới các bệnh về tim và ung thư. Sự biến đổi gene này có tính di truyền” – Giáo sư Tom Brenna, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết.

Theo nhiều nghiên cứu trước đó, những người ăn chay trường tăng hơn 40% nguy cơ bị mắc bệnh ung thư ruột so với những người ăn thịt.

Theo SK&ĐS

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Một công đôi việc

Thời tiết đang chuyển mùa với nóng, lạnh, nồm ẩm đan xen nên nguy cơ mắc bệnh và lây lan dịch bệnh trên vật nuôi là rất cao. Theo thông tin mới nhất, dịch cúm gia cầm H5N1 đang xuất hiện tại một số tỉnh thành phía Bắc và phía Nam; cùng với một số dịch bệnh khác trên đàn vật nuôi vẫn đang tiềm ẩn.

Một công đôi việc
Phòng, chống tác hại thuốc lá qua góc nhìn các “họa sĩ nhí”

Lần đầu tiên một cuộc thi vẽ tranh phòng, chống tác hại thuốc lá với sự phối hợp, hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh triển khai ở bốn huyện, thị xã tạo nên một sân chơi bổ ích cho học sinh trung học cơ sở. Hơn 10.000 bức tranh tham dự thể hiện ước mơ về một môi trường sống, học tập lành mạnh không khói thuốc.

Phòng, chống tác hại thuốc lá qua góc nhìn các “họa sĩ nhí”
Return to top