Thể thao Thể thao

30/09/2014 - 13:38

Taekwondo vào cuộc, thể thao Việt Nam thêm hy vọng vàng

TTH.VN - Ngày 30/9, trong ngày thi đấu thứ 11 của ASIAD 17, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 5 môn gồm Taekwondo, điền kinh, bowling, boxing, soft tennis.

Trong đó, hy vọng có thêm huy chương vàng được tiếp tục thắp lên khi có 4 vận động viên Taekwondo tranh tài trong ngày thi đấu đầu tiên của môn này.

Lê Huỳnh Châu (trái) là niềm hy vọng của Taekwondo Việt Nam

Kỳ vọng huy chương vàng của Taekwondo Việt Nam đặt vào các võ sỹ Doãn Thị Hương Giang (49kg nữ), Phạm Thị Thu Hiền (62kg nữ) và Lê Huỳnh Châu (63kg nam). Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trước thềm ASIAD 17, các võ sỹ trẻ của Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể về kỹ, chiến thuật.

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam được chờ đợi sẽ mang huy chương vàng về cho đoàn Thể thao Việt Nam để đạt được chỉ tiêu từ 2-3 huy chương vàng. Các trận đấu của môn Taekwondo, bắt đầu từ vòng 1/16, sẽ thi đấu từ lúc 7 giờ 30.

Cũng trong ngày thi đấu 30/9, hai võ sỹ boxing Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên tham dự bán kết hạng cân dưới 51kg và dưới 60kg. Trong khi Lê Thị Bằng gặp đối thủ Chungneijang Mery Kom người Indonesia thì Lừu Thị Duyên chạm trán Yin Junhua (Trung Quốc).

Với việc giành quyền vào bán kết, hai nữ võ sỹ của Việt Nam đã chắc chắn mang về thêm ít nhất là 2 huy chương đồng cho đội boxing.

Vào buổi chiều, Vũ Thị Hương thi đấu vòng loại cự ly chạy 200m, Đỗ Thị Thảo thi vòng loại 800m nữ và Dương Văn Thái vòng loại 800m nam.

Bowling thi nhóm 5 người nam còn soft tennis vòng loại đơn dành cho cả nam và nữ nhưng đây là 2 môn mà đoàn thể thao Việt Nam không có khả năng cạnh tranh huy chương./.

Theo VietNam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP