Thế giới Thế giới

02/05/2021 - 07:50

Tài chính khí hậu sẽ dẫn đầu chương trình nghị sự tại cuộc họp G7

TTH.VN - Các mục tiêu về tài chính khí hậu và giáo dục trẻ em gái sẽ dẫn đầu chương trình nghị sự tại một cuộc họp của các Ngoại trưởng đến từ Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trong tuần này.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab phát biểu trong một cuộc họp báo. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tuyên bố nói trên vừa được Vương quốc Anh, nước giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 năm nay cho biết trong ngày hôm nay (2/5).

Cụ thể, Hội nghị thượng đỉnh London được tổ chức từ ngày 3 đến 5/5, sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên mà các Ngoại trưởng G7 tham dự trực tiếp trong 2 năm. Vương quốc Anh cũng đã mời các đại diện đến từ Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc, và Nam Phi làm khách mời cho một số cuộc họp.

"Chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo sự tiếp cận công bằng đối với vaccine trên toàn thế giới, đặt ra các mục tiêu giáo dục trẻ em gái toàn cầu, nhất trí hành động đầy tham vọng về vấn đề biến đổi khí hậu, và phát triển những biện pháp mới nhằm ngăn chặn nạn đói", Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khẳng định trong một tuyên bố.

Bên cạnh đó, theo Chính phủ Anh, ông Dominic Raab sẽ có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào ngày mai (3/5); trong đó, họ dự kiến sẽ thảo luận về thương mại, Trung Quốc, Afghanistan, và Iran. Sau đó, Ngoại trưởng Anh cũng sẽ tiếp những người đồng cấp đến từ Nhật Bản và Ấn Độ trong tuần.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP