Bạn đọc Bạn đọc viết

30/09/2017 - 06:11

Tái diễn tình trạng chạy xe vào phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu

TTH - Tình trạng người điều khiển phương tiện vô tư chạy vào tuyến phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu dọc bờ nam sông Hương tái diễn, khiến nhiều người bộ hành bức xúc.

Mặc dù là tuyến phố đi bộ, dành cho du khách tham quan, ngắm cảnh thế nhưng nhiều người vẫn vô tư chạy xe máy vào bên trong

Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu dài khoảng 400m, là con đường thơ mộng, trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và người dân tham quan, ngắm cảnh. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người đến tham quan, hoặc uống cà phê ở các quán bên trong phố vô tư đưa phương tiện vào trong.

Giữa tháng 3/2017, Báo Thừa Thiên Huế có bài phản ánh “Phương tiện ngang nhiên vào phố đi bộ”. Sau đó, Ban quản lý phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu đã chấn chỉnh bằng các biện pháp gắn bảng cấm các phương tiện thô sơ, bố trí khu vực đậu xe cho du khách, người dân bên ngoài phố đi bộ, cùng với đó thiết lập hệ thống rào chắn các đường dẫn vào phố đi bộ để các phương tiện không thể đi vào. Ngoài ra, yêu cầu quán cà phê bên trong phố đi bộ không được cho khách đưa xe vào bên trong, có văn bản gửi các hộ kinh doanh ở các đường dẫn vào phố đi bộ, trả lại không gian đậu, đỗ xe...

Tuy nhiên, trật tự bên trong khu phố đi bộ chỉ kéo dài được một thời gian thì nay các phương tiện vô tư luồn lách, phóng nhanh vượt ẩu bên trong phố đi bộ lại tái diễn. Theo ghi nhận chúng tôi, chủ yếu là xe máy của khách uống cà phê chạy từ các hướng chân cầu Trường Tiền và đường Phạm Hồng Thái; nhiều nhất là buổi sáng.

Du khách đặt câu hỏi tại sao phố đi bộ mà xe máy có thể chạy một cách vô tư như vậy? “Mình dẫn mấy cháu nhỏ vào phố đi bộ để có không gian cho mấy cháu thư giãn, vì cứ nghĩ ở đây không có xe cộ. Ai ngờ người ta vẫn vô tư chạy xe một cách thiếu ý thức”, một du khách phàn nàn. 

Theo một nhân viên quản lý phố đi bộ, rất khó kiểm soát những trường hợp cố tình chạy vào phố đi bộ. Mặc dù đã có bảng cấm, rào chắn nhưng họ vẫn tìm cách chạy xe lên lề, vỉa hè để vào phố đi bộ. Những trường hợp như vậy, chỉ biết cách đuổi ra chứ không có chế tài để xử phát, giữ xe.

Trao đổi với chúng tôi ngày 24/9, ông Trần Quang Hào, Trưởng Ban quản lý phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu cho biết sẽ tiếp nhận ý kiến và báo ngay với bộ phận quản lý thường trực để xử lý. Cũng theo ông Hào, đã từng nhiều lần trực tiếp xuống hiện trường để chấn chỉnh một số trường hợp ngang nhiên chạy xe vào phố đi bộ. “Nhưng cứ khi nào vắng mặt người giám sát,  một số người vô ý thức lại tháo rào chắn để chạy vào phố đi bộ. Chúng tôi sẽ có những biện pháp mạnh hơn để chấn chỉnh kịp thời”, ông Hào nói.

Bài, ảnh: PHAN THÀNH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP