Bạn đọc Bạn đọc viết

03/06/2020 - 13:30

Tái diễn tình trạng rải tờ rơi quảng cáo vay tiền

TTH - Sau một thời gian tạm lắng, tình trạng rải tờ rơi cho vay tiền, dán quảng cáo... lại bùng phát trở lại, nhất là ở các vùng quê.

Chỉ sau 1 đêm, những tờ rơi quảng cáo cho vay tiền như thế này tràn ngập trên các tuyến đường quê ở Phú Thượng

Tại thôn Lại Thế, thôn Ngọc Anh, xã Phú Thượng (Phú Vang) những ngày qua tình trạng này diễn ra liên tục. Chỉ sau một đêm, tờ rơi rải trắng trên các tuyến đường.

Ông Phan C., trú xóm 6, thôn Lại Thế bức xúc: “Tình trạng này trước đây xảy ra và một thời gian tạm lắng, nay lại tái diễn”.

Trao đổi với chúng tôi, một số người dân cho rằng, để tránh lực lượng chức năng, các đối tượng hiện không in địa chỉ công khai trên tờ rơi mà chỉ có số điện thoại.

Các đối tượng thực hiện hành vi rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền được các chủ thuê và thực hiện một cách lén lút, thường lúc đêm khuya hoặc rạng sáng khi mọi người đang ngủ say.

Không chỉ tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, hiện, tại các vùng quê, tình trạng các đối tượng đi dán các tờ quảng cáo hút hầm cầu, lắp mạng… cũng bùng phát trở lại.

Dạo quanh các trục đường tại các xã Phú Thượng, Phú Mỹ (Phú Vang), Thủy Vân (Hương Thủy), Vỹ Dạ (TP. Huế)... không khó để bắt gặp những hình ảnh phản cảm này. Nhiều người dân cho rằng, họ đã từng “dính” khi thuê hút hầm cầu theo lời quảng cáo dán trên cột điện. Theo người dân, đây là những nhóm tư nhân, không phải tổ chức đăng ký hợp pháp, nên hét giá trên trời.

Lực lượng công an cũng cần ra quân tuần tra, kiểm soát, mật phục khép kín địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng.

Mong rằng, với sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của ngành chức năng, vấn nạn rải tờ rơi quảng cáo vay tiền, giới thiệu các dịch vụ trên cột điện, tường nhà…sẽ được xử lý triệt để. Tránh tình trạng, ra quân rầm rộ thì hết, nhưng hết ra quân thì tái diễn, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.

Bài, ảnh: Anh Phong 

Chia sẻ bài viết
  • Quảng cáo vay tiền - tín dụng đen công khai cả số đtdđ , rải và dán nhiều địa điểm công cộng nhưng lực lượng công an là cơ quan quản lý con người và thường trực đấu tranh phòng chống tội phạm tại sao cứ để tình trạng này tái diễn? Hãy coi lại , kể cả trong các văn bản lãnh đạo của cấp trên cơ sở và thực chất, hiệu quả công tác nắm hộ, nắm người và quản lý các loại đối tượng của cấp cơ sở xã, phường.

    Lê Quang - Cách đây 1 năm


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP