Kinh tế Xây dựng - Giao thông

21/10/2019 - 20:24

Tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng khi khi thi công cao tốc La Sơn – Túy Loan

TTH.VN - Ngày 21/10, UBND tỉnh cho biết, đã đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng khu TĐC bố trí cho 12 hộ dân bị ảnh hưởng do nằm giữa Tỉnh lộ 14B (đường La Sơn- Nam Đông) và cao tốc La Sơn-Túy Loan.

Người dân Khe Tre thấp thỏm lo sạt lở trong mùa mưa bão

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Nam Đông làm việc vụ thể với Sở GTVT, đề xuất bố trí một phần kinh phí từ nguồn vốn dự án cao tốc La Sơn- Túy Loan đi qua địa bàn, làm việc với Sở Tài chính, Sở KH&ĐT đề xuất vay vốn của tỉnh đối với phần kinh phí còn lại để triển khai dự án.

Trước đó, Sở GTVT cũng đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT về việc các hộ dân nằm “kẹt” giữa hai tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan và Tỉnh lộ 14B, gây nguy hiểm trong mùa mưa bão.

Theo thống kê của Sở GTVT, qua kiểm tra toàn bộ khu vực dân cư giữa 2 tuyến đường có 12 hộ dân nằm ở các xã, thị trấn Hương Phú, Khe Tre.

Cụ thể, tại xã Hương Phú đoạn qua Km15+700 thuộc tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan có 4 hộ; tại thị trấn Khe Tre đoạn qua Km16+950 thuộc tuyến cao tốc này có 8 hộ dân.

Đặc điểm vị trí của các hộ là nằm giữa 2 tuyến đường mái taluy âm đã được gia cố của đường cao tốc giáp với mái nhà, mặt đường nhà thấp hơn cốt đường cao tốc từ 4-10m, chưa kể taluy dương của đường cao tốc rất cao và chưa ổn định.

Nếu có sụt trượt xảy ra tại 2 khu vực này trong mùa mưa thì khả năng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Ngoài ra, theo Sở GTVT tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn qua khu vực này có độ cong lớn, khi các phương tiện lưu thông trên tuyến tiềm ẩn nguy cơ rất cao cho các hộ dân sống ở bên dưới.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP