18/07/2015 - 07:39

Tai nạn tàu lửa nghiêm trọng ở Nam Phi, hơn 300 người bị thương

TTH.VN - Hơn 300 người bị thương trong một vụ va chạm của hai đoàn tàu vào giờ cao điểm ở Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi hôm 17/7.

Nana Radebe, phát ngôn viên dịch vụ cấp cứu địa phương cho hay, 326 người đã được đưa đến bệnh viện gần nơi xảy ra vụ va chạm, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Hiện chưa có trường hợp tử vong được báo cáo.

Nhân viên cứu hỏa vẫn đang tìm kiếm thêm hành khách có thể bị mắc kẹt bên trong các toa tàu.

Thanh tra đường sắt và nhân viên cấp cứu tại nơi xảy ra vụ tai nạn tàu lửa ở Johannesburg - Ảnh: AFP
Russel Meiring, một nhân viên dịch vụ cấp cứu tư nhân ER24 cho biết, hành khách bị thương đã được điều trị ngay trên các toa tàu, xung quanh những đống đổ nát trước khi được đưa đến bệnh viện.
"Một trong hai đoàn tàu đã dừng lại vì một tín hiệu chưa rõ, trong khi đoàn tàu khác chạy từ phía sau và va vào phần đuôi của con tàu phía trước", một hành khách nói với hãng thông tấn Nam Phi.
Vụ tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm giữa hai ga xe lửa, cả hai đoàn tàu đều đi từ trung tâm thành phố Johannesburg đến thị trấn Soweto.
Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn và chính quyền địa phương vẫn đang thu thập thông tin điều tra.
"Ưu tiên của chúng tôi ngay bây giờ là tìm kiếm những người bị thương và sau đó sắp xếp các phương tiện thay thế. Khoảng 100 hành khách không bị thương sẽ được đi xe buýt về nhà”, một quan chức địa phương phát biểu.
Trước đó, vào tháng 4, hai đoàn tàu chở khách va chạm với nhau ở phía nam Johannesburg khiến tài xế của một trong hai đoàn tàu thiệt mạng và 241 người khác bị thương.

Thanh Ngân (lược dịch từ AP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP