28/07/2021 - 21:44

Tài sản của các quỹ bền vững toàn cầu đạt kỷ lục 2,3 nghìn tỷ USD

TTH - Tờ The Edge Markets ngày 28/7 trích dẫn số liệu từ Công ty dịch vụ tài chính Morningstar (Mỹ) cho thấy, tài sản của các quỹ tương hỗ bền vững toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục mới trong quý II năm nay, dẫn đầu bởi dòng vốn đổ vào cổ phiếu, mặc dù tốc độ dòng vốn ròng chậm lại so với quý trước đó.

Tổng tài sản của các quỹ bền vững toàn cầu ghi nhận tăng trưởng trong quý thứ 5 liên tiếp. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Cụ thể, các quỹ tập trung vào những vấn đề liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đã chứng kiến ​​tổng tài sản tăng lên mức 2,3 nghìn tỷ USD trong quý tăng trưởng thứ 5 liên tiếp, tăng 12% so với quý I năm nay. Theo nhận định của Morningstar, sự gia tăng về số lượng các sản phẩm bền vững trên toàn cầu, dòng vốn tích cực,… tiếp tục thúc đẩy tài sản của các quỹ bền vững toàn cầu tăng lên.

Trên quy mô toàn cầu, các quỹ bền vững của khu vực châu Âu tiếp tục ghi nhận tỷ trọng lớn nhất về dòng vốn vào ròng, ở mức 112,4 tỷ USD; tiếp theo là các quỹ bền vững ở Mỹ và khu vực châu Á, với dòng vốn vào ròng ở mức lần lượt là 17,6 tỷ USD, và 1,2 tỷ USD.

Đáng chú ý, cổ phiếu vẫn là loại tài sản phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư có kế hoạch đầu tư bền vững, khi các quỹ cổ phiếu thu hút lượng tiền ròng mới trong quý II năm nay ở mức 46 tỷ USD, đánh dấu mức tăng 76% so với quý trước đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tờ Reuters, bà Hortense Bioy, Giám đốc Toàn cầu thuộc Tổ chức Sustainability Research cho rằng: “Nhìn chung, các quỹ thu nhập cố định đã ghi nhận sự gia tăng về dòng vốn vào trong giai đoạn này, trong bối cảnh các nhà đầu tư đổ tiền vào các chiến lược ngắn hạn hơn, nhằm bảo vệ danh mục đầu tư trước nguy cơ lãi suất tăng khi đối mặt với áp lực lạm phát leo thang”.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ The Edge Markets & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP