26/11/2012 - 13:51

Tắm bé sơ sinh đúng cách

TTH.VN - Mẹ phải rửa tay sạch trước khi tắm bé, dùng khuỷu tay để kiểm tra nhiệt độ nước, luôn dùng một tay đỡ lưng con để phòng trượt hoặc ngã về sau.
 

Rất nhiều bà mẹ lo lắng không biết phải làm thế nào để không làm bé bị đau khi tắm. Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng.

Dụng cụ cần được chuẩn bị trước khi tắm bé: khăn tắm mềm lớn, khăn tắm nhỏ, dầu tắm (các mẹ nên chọn những loại dầu dành riêng cho bé), thau tắm, dầu chống muỗi, nước hoa em bé.

Trước khi tắm bé, mẹ nên chú ý rửa tay sạch với xà phòng. Cho nước ấm và xà phòng tắm vào thau, cẩn thận dùng khủy tay kiểm tra nhiệt độ nước. Sau đó, đặt bé vào trong thau, lưu ý mẹ luôn dùng một tay đỡ lưng bé tránh trường hợp cháu bị trượt hoặc ngã ra sau.

Dùng khăn mềm nhẹ nhàng tắm mình cho bé, dùng một chiếc khăn khô đặt lên trán con khi gội đầu để tránh nước và xà phòng rơi vào mắt bé. Sau khi tắm xong, đặt bé lên trên một chiếc khăn mềm lớn và ngay lập tức quấn khăn cho con.

Cuối cùng là thoa dầu chống muỗi cùng với nước hoa cho bé. Ở bước này các mẹ có thể kết hợp massage giúp bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu sau khi tắm.

Chiêu Ngân (Theo VnExpress)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP