10/05/2021 - 09:01

Tâm dịch lớn nhất thế giới sắp khống chế được Covid-19

Mỹ sắp kiểm soát được đại dịch Covid-19 và giới chức y tế nước này hiện tập trung vào chương trình tiêm chủng cho toàn dân, một điều phối viên Nhà Trắng về Covid-19 cho biết.

Mỹ đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho khoảng 46% dân số (Ảnh minh họa: Reuters)

"Tôi có thể nói rằng chúng tôi sắp kiểm soát được đại dịch", ông Jeff Zient, điều phối viên Nhà Trắng về Covid-19, cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNN ngày 9/5.

Quan chức này cho biết thêm, hiện giờ mục tiêu của họ là tiếp tục xây dựng niềm tin của người dân vào vaccine, giúp nhiều người được tiêm chủng hơn nữa để ngăn chặn đà lây lan của virus.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt mục tiêu tiêm chủng ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19 cho khoảng 70% dân số trước quốc khánh 4/7. Đến nay, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, khoảng 46% người Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 mũi.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia Mỹ, cho rằng nếu chính quyền của Tổng thống Biden đạt được mục tiêu đó, Mỹ gần như sẽ không phải đối mặt với làn sóng Covid-19 mới.

Mỹ hiện là tâm dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với gần 33,5 triệu ca mắc, trong đó hơn 595.000 người đã tử vong. Tuy nhiên, Tiến sĩ Fauci cho rằng, số người tử vong thực tế cao hơn so với thống kê. Dựa vào phân tích của Đại học Washington, ông ước tính khoảng 900.000 người Mỹ đã tử vong vì Covid-19.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP