Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

27/11/2021 - 17:05

Tạm dừng buôn bán các mặt hàng không thiết yếu tại chợ An Lỗ sau khi phát hiện chùm ca bệnh mới

TTH.VN - Ngày 27/11, Chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) tạm thời dừng một số hoạt động, các mặt hàng không thiết yếu khi trên địa bàn xã Phong Hiền phát hiện các ca test nhanh dương tính với COVID-19.

Phong tỏa tạm thời 49 hộ dân ở An Lỗ vì dịch bệnh

Ông Nguyễn Đình Cừ, Trưởng quản lý chợ An Lỗ cho biết, bắt đầu từ sáng 27/11, chợ An Lỗ đóng 4 cửa và chỉ cho phép hoạt động 3 cửa. “Thời gian hoạt động chợ bình thường trở lại chưa được xác định cụ thể, vì liên quan đến diễn biến dịch. Khi có thông báo mới của huyện và xã về việc mở cửa chợ, thì người dân mới được họp chợ trở lại bình thường”, ông Cừ cho hay.

Để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh và an ninh trật tự tại chợ, Ban Quản lý chợ yêu cầu người dân khi vào/ra chợ phải quét mã QR. Bên cạnh đó, phối hợp với cơ quan y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho các tiểu thương và thống kê những hộ kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm.

Liên quan đến các ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 mới (chiều 26/11) trên địa bàn, lãnh đạo UBND xã Phong Hiền cho biết, xã vừa ra quyết định yêu cầu tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với 49 hộ dân sinh sống dọc tuyến Tỉnh lộ 11A, thuộc địa phận thôn An Lỗ.

Ông Hoàng Ngọc Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hiền cho biết, ngay khi nhận thông tin về các trường hợp test nhanh dương tính, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã nhanh chóng xác định được nguồn lây, sau đó đã ra quyết định phong tỏa cách ly tạm thời 49 hộ dân với 176 khẩu; phân công lịch trực 24/24 và giám sát không cho trường hợp nào rời khỏi khu vực tạm thời phong tỏa. Đồng thời rà soát, truy vết trường hợp liên quan. Đến chiều 27/11, đã xác định đượcc 131 F1 và hơn 420 F2.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng chống, dịch COVID-19 xã Phong Hiền đang đề xuất lập 3 chốt kiểm soát ở thôn An Lỗ và yêu cầu những ai tiếp xúc với các F1 trong thời gian tự cách ly tại nhà, khai báo y tế với cơ sở y tế địa phương.

Tin, ảnh: Quang Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP