Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

15/09/2018 - 08:39

Tạm dừng nhập khẩu thịt lợn có nguồn gốc từ Hungary và Ba Lan

Việt Nam tạm dừng nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc từ các tỉnh của Hungary và Ba Lan đang có dịch tả lợn châu Phi từ ngày 20/9/2018

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn gửi Đại sứ quán Hungary và Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội. Theo thông báo của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) về tình hình dịch tả lợn châu Phi tại Hungary và Ba Lan, từ đầu năm 2018 đến nay, Hungary đã xảy ra dịch tả lợn châu Phi (ASF) trên lợn rừng tại 2 tỉnh Heves và Szabolcs-Szatmar-Berge (gây chết 17 con và tiêu hủy 1 con lợn).

Còn tại Ba Lan, dịch tả lợn châu Phi (ASF) xảy ra tại 5 tỉnh (bao gồm Warminsko-Mazurskie, Podkarpackie, Podlaskie, Mazowieckie, Lubelskie) trên 315 con lợn rừng và 162 con lợn nuôi trong tổng đàn 5440 con.

Tạm dừng nhập khẩu thịt lợn có nguồn gốc từ các tỉnh đang có dịch tả lợn ở Hungary và Ba Lan (Ảnh minh họa: KT)

Nhằm ngăn ngừa nguy cơ bệnh ASF vào Việt Nam, bảo đảm an toàn dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Việt Nam sẽ tạm dừng nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc từ các tỉnh của Hungary và Ba Lan hiện đang có ASF áp dụng từ ngày 20/9/2018 cho đến khi 2 nước này công bố an toàn bệnh ASF theo quy định của OIE.

Cách thông minh để giảm cân không cần ăn kiêng

Đồng thời, cho phép nhập khẩu vào Việt Nam đối với những lô hàng thịt lợn và sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc từ các tỉnh đang có dịch nhưng đã rời cảng xuất hàng trước ngày 20/9/2018 và đang trên đường từ Hungary và Ba Lan đến Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu cơ quan thú y tổ chức kiểm soát chặt chẽ, bào đảm an toàn dịch bệnh nhất là bệnh ASF đối với những lô hàng này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP