Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

15/10/2015 - 07:07

Tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ chém nhau kinh hoàng trên phố

TTH.VN - Ngày 14/10, nguồn tin từ Công an tỉnh cho biết, lực lượng Công an tỉnh và Công an TP Huế đã bắt và vận động đầu thú 4 đối tượng liên quan đến vụ chém nhau dã man tại kiệt 141 Trần Hưng Đạo (TP Huế) cuối tháng 9/2015 và các tình tiết liên quan đến vụ án đang dần được sáng tỏ.

Chiều 27/9, Công an TP Huế nhận được tin báo tại kiệt 141 - Trần Hưng Đạo (TP Huế) xảy ra vụ rượt đuổi, đâm chém người giữa phố. Thời điểm này, hàng trăm người dân hiếu kỳ dừng lại theo dõi khiến giao thông bị tắc nghẽn. Vụ hỗn chiến khiến 2 thanh niên bị chém trọng thương và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hàng trăm người hiếu kỳ theo dõi diễn biến vụ việc
 
Lực lượng điều tra hình sự, kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an TP Huế tiến hành khám nghiệm hiện trường, tìm thấy 3 cây mã tấu tự chế và nhiều vết máu. Danh tính 2 bị hại trong vụ án được xác định là Trần Ngọc Tuấn (1972, trú Trần Huy Liệu) và Trần Ngọc Linh (1990, trú Hương Sơ, TP Huế). Trong đó, Tuấn bị chém tổn thương thấu ngực và Linh bị chấn thương sọ não và tủy.
 
Ngay sau khi xảy ra vụ án, tất cả những người liên quan đã bỏ trốn. Công an TP Huế đã khởi vụ án cố ý gây thương tích; đồng thời, phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Tá (SN 1990) đang điều trị vết thương ở một bệnh viện ở Đà Nẵng.
 
Tiếp đó, cơ quan công an đã phát lệnh truy nã đối với Nguyễn Đình Hiền (tức Mười, SN 1985), Nguyễn Đình Đệ (tức Mười Một, SN 1988, Đệ, Tá, Hiền là 3 anh em, cùng trú 13B Phủ Thọ Xuân, Phú Cát, TP Huế) và Nguyễn Văn Sinh (tức Lép, SN 1991, trú tại đường Bạch Đằng, TP Huế).
 
Quá trình vận động người thân và gia đình, đến chiều 14/10, các đối tượng Hiền, Đệ, Sinh đã đến cơ quan công an đầu thú. Theo một cán bộ điều tra, tất cả 4 đối tượng chính liên quan đến vụ án đã bị bắt giữ và tạm giam, riêng Tá đang điều trị nên áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cứ trú.
 
Cũng theo cán bộ điều tra này, hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án để làm rõ các đối tượng liên quan khác. 

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP