Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

24/09/2019 - 16:47

Tạm giữ lái xe và các đối tượng dùng súng đe dọa xe khách

TTH.VN - Chiều 24/9, Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, đơn vị phát hiện, bắt giữ được tài xế Lương Hoàng Hy (SN 1984), trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cùng các đối tượng khác đi trên xe ôtô có hành vi vận chuyển, sử dụng vũ khí đe dọa người khác.

CSGT Trạm Phú Lộc kiểm tra xe ô tô 7 chỗ 

Hiện Trạm CSGT Phú Lộc đã bàn giao tài xế Lương Hoàng Hy và các đối tượng cùng tang vật và phương tiện cho Công an huyện Phú Lộc tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng hơn 9 sáng cùng ngày, Hy điều khiển ôtô 7 chỗ BKS 60A-069.36 chạy hướng Bắc-Nam. Lúc này trên ôtô còn có 2 đối tượng Trịnh Hoàng Phong (SN 1988), trú xã Phú Trung, huyện Tân Phú (Đồng Nai) và Huỳnh Ngọc Sơn (SN 1996), trú xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Khi Hy điều khiển xe ô tô chạy đến Km QL1A đoạn Đồi 30, xã Lộc Điền (Phú Lộc) thì gặp một xe ô tô khách chạy cùng chiều. Do không nhường đường nhau nên giữa tài xế Hy và tài xế xe ô tô khách xảy ra xích mích dẫn đến việc, một đối tượng ngồi trong ôtô 7 chỗ do Hy điều khiển cầm một khẩu súng hơi chỉa về hướng xe khách khiến khách đi trên xe khiếp sợ.

Nhận được tin báo, tổ công tác của Trạm CSGT Phú Lộc do Đại úy Nguyễn Anh Hùng, Phó Trạm trưởng làm tổ trưởng cùng 4 thành viên trong tổ triển khai chốt chặn tại Km 882+700 QL1A đoạn qua xã Lộc Tiến (Phú Lộc).

Đến 9 giờ 40 phút sau, phát hiện ôtô 7 chỗ do Hy điều khiển, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế Hy và 2 đối tượng trong xe cố thủ trên xe. Do phát hiện trên xe có vũ khí nóng, nên các thành viên của Trạm CSGT Phú Lộc đã mở cửa xe, khống chế tài xế Hy và 2 đối tượng đưa về trụ sở trạm để làm việc.

Qua kiểm tra, tổ CSGT phát hiện trên xe này có 1 khẩu súng dạng súng hơi đã sử dụng; 1 bình xịt hơi cay; 1 roi điện và 6 bộ linh kiện súng hơi chưa lắp ráp nên tiến hành lập biên bản tạm giữ số tang vật này.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP