Kinh tế Thông tin thị trường

12/06/2021 - 12:36

Tạm giữ số lượng lớn chai LPG có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

TTH.VN - Sáng 12/6, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phan Hùng Sơn cho biết, Cục vừa phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra, tạm giữ số lượng lớn chai LPG các loại có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT)...

Hiện trường vụ kiểm tra và tạm giữ số lượng lớn chai LPG có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Qua kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh; đoàn kiểm tra đã phát hiện, tạm giữ 139 chai LPG, LPG chai có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó kiểm tra Công ty TNHH GAS Lê Cường, địa chỉ 32 Kiệt 60 đường Hải Triều, TP. Huế, đã phát hiện Công ty TNHH GAS Lê Cường có dấu hiệu lưu trữ LPG chai của thương nhân kinh doanh LPG khác ngoài hợp đồng đã ký; có dấu hiệu về xâm phạm quyền SHTT, không có hợp đồng thuê chai LPG, LPG chai gồm 43 chai LPG loại 12kg; 1 chai loại 37,8kg và 1 chai loại 37,5kg có in dòng chữ PETROVIETNAM GAS trên thành chai và trên khóa chai niêm màng co có dòng chữ GAS SOUTH.

Trước đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Gas Võ Duy Vũ có địa chỉ Tổ 18, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy và phát hiện hộ kinh doanh Gas Võ Duy Vũ thu gom chai LPG PETROVIETNAM GAS không có trong hợp đồng gồm 7 chai LPG loại 45kg trên thành chai có in dòng chữ PETROVIETNAM GAS, trên khóa chai niêm màng co có dòng chữ GAS SOUTH; 67 chai LPG PV Gas N loại 12kg; 20 chai LPG PV Gas loại 12kg.

Hiện, toàn bộ mặt hàng vi phạm nói trên đã bị tạm giữ để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật. Đây là một trong những vụ vi phạm quyền SHTT khá lớn được kiểm tra và phát hiện trong thời gian qua.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP