22/10/2015 - 10:53

Tâm huyết cùng Đại hội

TTH -

 Đảng viên Ngô Quang Thảo, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà:

Xây dựng lối sống văn minh thân thiện

Trong định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế là thành phố du lịch sinh thái, thân thiện với môi trường” chúng tôi quan tâm và mong muốn tỉnh có những giải pháp để giải quyết những vấn đề đang tồn tại hiện nay. Cụ thể: Huế là thành phố du lịch, nhưng hiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn hạn chế; việc phục hồi, bảo tồn, chỉnh trang các điểm di tích chưa tương xứng. Việc đầu tư kinh phí, cơ chế chính sách để người dân bảo tồn, tôn tạo và phát triển các nhà vườn để du khách tham quan chưa được quan tâm nhiều. Tỉnh cần có giải pháp tích cực trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân trong xây dựng lối sống văn minh thân thiện để thu hút du khách cũng như giải quyết tình trạng chèo kéo, nâng giá dịch vụ với khách tham quan hiện nay.

Liên Minh (ghi)

Bà Phan Thị Gái, Đội trưởng Đội công viên số 4, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế:

Tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động

Chúng tôi mong muốn Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tiếp tục đề ra những định hướng, chỉ tiêu và biện pháp cụ thể, thiết thực, sát với tình hình thực tế để xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần quan tâm hơn đến công tác bồi dưỡng, đào tạo nghề cho lực lượng lao động để đáp ứng với yêu cầu mới của xã hội.

Trong quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy vẫn còn tình trạng buôn bán trái phép, tiêm chích ma túy, ảnh hưởng đến mỹ quan công viên. Vì vậy, mong tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng phối hợp chấm dứt tình trạng trên, tạo không gian công viên thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp, phục vụ tốt hơn nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân.

Hải Thuận (ghi)

Bà Hồ Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Hương:

Nên xây dựng nhiều điểm du lịch đặc trưng của Huế

So với các địa phương khác, tiềm năng du lịch của Huế rất lớn nhưng lại chưa thể thu hút khách lưu trú dài ngày. Các trung tâm mua sắm, vui chơi  lớn tại Huế còn rất khiêm tốn.

Cùng với các doanh nghiệp khác, vừa qua, chúng tôi được thành phố tạo điều kiện hình thành và xây dựng các nhà rường dành trưng bày và mua sắm các sản phẩm đặc trưng của Huế tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Tuyến phố này được khách du lịch trong và ngoài nước đánh giá là đẹp và sang trọng. Thế nhưng, qua những góp ý của nhiều du khách cũng như nguyện vọng của các doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn tỉnh đầu tư làm sao để tuyến phố phát triển, sầm uất hơn, đẹp hơn để nơi đây trở thành điểm du lịch đặc sắc và đặc trưng của Huế. Theo đó, tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu nên phát triển thành trung tâm mua sắm quy mô, phong phú hơn để trở thành nơi giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các ngành nghề truyền thống. Ngoài ra, tỉnh cũng cần quy hoạch xây dựng thêm một số trung tâm tương tự ở các tuyến phố khác.

Liên Minh (ghi)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP