Biên giới - biển đảo Biên giới - biển đảo

15/07/2022 - 14:00

Tâm huyết với công việc

TTH - Bằng nhiều nỗ lực, tâm huyết thực hiện tốt nhiệm vụ, Đại úy Đỗ Tiến Thành Đạt, trợ lý quân nhu Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh nhiều năm liền được UBND tỉnh, Tổng cục Hậu cần tặng Bằng khen.

Đại úy Đạt (đầu tiên bên phải) kiểm tra công tác tăng gia sản xuất ở các đơn vị

Trên cương vị trợ lý quân nhu, nhiệm vụ của Đại úy Đỗ Tiến Thành Đạt là phụ trách công tác bảo đảm ăn, mặc cho cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng BĐBP tỉnh. Theo Thượng tá Ngô Đoàn Long, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh: trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đại úy Đỗ Tiến Thành Đạt đã rất nỗ lực, tâm huyết, từ đó tham mưu “sát sườn”, để Đảng ủy Phòng Hậu cần đưa ra các giải pháp, nâng cao hiệu quả đảm bảo công tác ăn, mặc cho bộ đội; chỉ đạo đẩy mạnh tăng gia sản xuất.

Từ lúc tiếp nhận công tác, trên cơ sở chỉ đạo của chỉ huy Phòng Hậu cần, Đại úy Đạt đã nghiên cứu, đổi mới phương thức làm việc. Trước đây, giày dép, áo quần niên hạn, quân trang được cấp về đầu mối các đơn vị. Các đơn vị lập danh sách và cấp phát cho cán bộ, chiến sĩ. Quá trình cấp phát còn xảy ra tình trạng chưa đúng cỡ số, chưa đúng theo niên hạn theo dõi. Để khắc phục điều này, hàng năm, Đại úy Đạt lập danh sách, rà soát cụ thể trong toàn lực lượng BĐBP tỉnh, đảm bảo đến tận tay từng cán bộ, chiến sĩ đều “khớp” từ cỡ số giày dép đến áo quần niên hạn quân trang.

Đảm bảo ăn uống là “khâu” rất quan trọng để cán bộ, chiến sĩ luôn đủ sức khỏe, “chân cứng đá mềm” trên những nẻo đường biên cương, thực hiện nhiệm vụ. Là đồng đội, thấu hiểu về điều đó, vậy nên Đại úy Đạt thường xuyên kiểm tra hướng dẫn cán bộ quản lý trong công tác bảo đảm ăn cho bộ đội, của các đơn vị. Theo đó, bên cạnh định lượng ăn bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn theo quy định, phương thức chế biến cũng phải được đổi mới để có các món ăn không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn ngon miệng. Anh chia sẻ, bản thân phải tăng cường về cơ sở kiểm tra thực tế, từ đó có những tham mưu sát thực, để những hướng dẫn trên văn bản khi đưa vào ứng dụng đạt hiệu quả cao.

Mỗi năm, khi các chiến sĩ mới từ bên ngoài bước chân vào quân ngũ, khác về môi trường; phải trải qua thời gian huấn luyện tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, trong đó có nhiều bài huấn luyện cường độ cao trên thao trường. Mỗi bữa ăn hằng ngày đủ chất lượng, hợp khẩu vị là rất cần thiết. Vậy nên, những đợt tiếp nhận chiến sĩ mới, Đại úy Đạt về Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động để kiểm tra sự chuẩn bị, có những hướng dẫn cần thiết, để nhà bếp linh hoạt trong cách chế biến. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra bữa ăn, Đại úy Đạt trực tiếp hỏi ý kiến của các chiến sĩ mới, để hướng dẫn nhà bếp đơn vị chế biến theo khẩu vị của đa số, đáp ứng và bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho chiến sĩ mới trong thời gian huấn luyện.

Đặc biệt, ngay từ những ngày đầu khi tình hình dịch COVID-19 xảy ra và có những diễn biến phức tạp, Đại úy Đạt đã kịp thời chủ động tham mưu cho Chủ nhiệm Hậu cần, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy xây dựng kế hoạch bảo đảm hậu cần phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch của đơn vị. Nhất là bảo đảm kịp thời, đầy đủ mọi mặt hậu cần cho lực lượng tăng cường tham gia làm nhiệm vụ chốt chặn trên tuyến biên giới đất liền.

“Bao giờ sự nỗ lực, tâm huyết khi thực hiện nhiệm vụ chung cũng rất đáng ghi nhận, trân trọng. Chính nỗ lực và tâm huyết của những cán bộ như Đại úy Đạt, đã đóng góp vào những kết quả, thành tích mà Phòng Hậu cần đạt được trong nhiều năm qua” - Thượng tá Ngô Đoàn Long chia sẻ.

Bài, ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP