Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

02/03/2014 - 11:33

“Tâm lành” của họa sĩ trẻ Phạm Anh

TTH.VN - “Tâm lành” là chủ đề cuộc triển lãm tranh của họa sĩ trẻ Phạm Anh (SN 1989), được tổ chức tại Then cà phê (63 Lê Trung Định, TP. Huế) vào chiều 1/3.

Đây là triển lãm đầu tiên của họa sĩ Phạm Anh sau hơn một năm bước vào lĩnh vực nghiên cứu về Phật giáo. Triển lãm gồm 18 tác phẩm với chất liệu acrylic, sơn dầu như: Tâm lành, Biến động, Màu của nắng, Bình yên dưới tán lá cây, Áng mây hồng…

Chia sẻ về triển lãm, tác giả cho biết: “Tâm lành” là những dòng tâm sự không lời tôi gửi gắm vào trong các tác phẩm để truyền tải những dòng cảm xúc mà chính bản thân tôi trải nghiệm. Hình tượng mộc mạc vừa thân quen, gần gũi mà "tĩnh tại" trước cuộc sống xô bồ, cám dỗ, cạnh tranh...Trong các tác phẩm, tôi luôn tạo sự đối lập giữa cái tĩnh và cái động, bên trong và bên ngoài, sự ồn ào và lặng lẽ, thế giới thực tại hay tâm linh..."
Một trong những tác phẩm tại triển lãm

Họa sĩ Trương Bé nhận xét: Triết lý Phật giáo vốn rất cao siêu không phải một ngày hay ngày mà lĩnh hội được nhưng trong một thời gian hai năm vừa nghiên cứu vừa sáng tác, Phạm Anh đã thể hiện sinh động và dồi dào cảm xúc của mình qua góc nhìn riêng đầy trong sáng, tạo cho người thưởng lãm có cái cảm vừa sâu sắc lại tinh tế và rất gần gũi….

 

Bài, ảnh: Nhật Hạ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP