Thể thao Thể thao

07/07/2010 - 17:42

Tâm phục, khẩu phục

TTH - Kết thúc trận bán kết đầu tiên của World Cup 2010, các cổ động viên đã tìm ra được đội bóng đầu tiên lọt vào vòng chung kết World Cup kỳ này, đó là đội tuyển Hà Lan. Sau trận đấu, HLV Bert Van Marwijk cảm thấy rất tự hào với màn trình diễn của đội nhà trước đối thủ Uruguay. Bên kia chiến tuyến, đồng nhiệm Oscar Tabarez tuy có lời phàn nàn với bàn thua thứ 2 của họ, nhưng vẫn thừa nhận Hà Lan xứng đáng là đội giành chiến thắng. 

Nhận định về đội tuyển của mình, HLV Marwijk cho biết: “Khi tôi được chỉ định làm HLV, mục tiêu của Hà Lan là giành cúp vàng bóng đá thế giới. Mục tiêu đó giờ đang đến rất gần. Tôi đồng ý rằng màn trình diễn của chúng tôi không quá đặc biệt, nhưng quan trọng nhất chúng tôi đã chiến thắng”.
 

Niềm vui chiến thắng
 
Chiến lược gia người Hà Lan phân tích thêm: “Hôm nay, chúng tôi đã khởi đầu tốt, nhưng đánh mất thế trận sau khi ghi bàn mở tỷ số. Chúng tôi chỉ thực sự trở lại sau giờ nghỉ giải lao. Các cầu thủ đã tạo ra không ít cơ hội để sớm kết thúc trận đấu hơn, tiếc rằng khả năng dứt điểm của chúng tôi không thật tốt. Những phút cuối đã diễn ra căng thẳng với chúng tôi.
 
Còn về phía Uruguay, HLV trưởng của đội tuyển là ông Tabarez đã đón nhận thất bại này với một tâm trạng khá bình thản. Ông Tabarez, cho biết: “ Nếu chúng tôi phải chọn cách thất bại, đó vẫn là thế này. Tôi tự hào về các cầu thủ của mình, bởi chúng tôi đã chơi sòng phẳng trước Hà Lan. Các cầu thủ của tôi đã thi đấu vượt trên khả năng, nên tôi không thể yêu cầu gì hơn Uruguay đã lọt vào bán kết, bên cạnh ba đội bóng xuất sắc khác của châu Âu. Chúng ta đều thấy rõ ràng bàn thắng thứ 2 của Hà Lan không hợp lệ vì việt vị. Nếu trọng tài chính xác, mọi thứ đã khác cho chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi chấp nhận thất bại. Đối thủ của chúng tôi xuất sắc hơn trong những tình huống hãm thành. Tôi biết các cầu thủ Hà Lan có kỹ thuật cá nhân rất khéo và có thể ghi bàn bất cứ lúc nào”.
 
Uruguay đã chấp nhận thất bại một cách tâm phục khẩu phục. Còn đối với Hà Lan, sau 32 năm kể đội bóng này mới lại lọt vào trận chung kết World Cup. Chiến thắng trước Uruguay đã giúp người hâm mộ Hà Lan thỏa mãn ước mơ của mình. Nhưng không chỉ có vậy, các cổ động viên xứ sở hoa Tulip còn có mơ ước cao hơn, đó là mơ ước thầy trò được nhìn thấy thầy trò ông Marwijk giương cao chiếc cúp vô địch tại kỳ World Cup này.
 
Ngự Bình
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP