Thể thao Thể thao

22/06/2010 - 10:23

Tam sư tắt tiếng & xe tăng đứt xích?

TTH - Người Anh vẫn vậy. Âm ĩ trước đó nhưng vào cuộc thì lại xịt khói. Trận hòa trước Mỹ có thể chấp nhận bởi dẫu sao người Mỹ khá mạnh và đây chỉ là khúc dạo đầu, nhưng không thắng được Angiêri thì đúng là quá tệ.

Vắng Klose, xe tăng Đức gặp nguy
Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, cổ động viên không nhịn được đã lo ó ầm ĩ. HLV Capello phải thừa nhận: Đây không phải là đội bóng mà tôi đã huấn luyện trong thời gian qua. Chúng tôi chuyền hỏng quá nhiều, mất quá nhiều bóng.  
 
Bảng C với sự góp mặt của đội bóng Tam sư đang khá cân bằng. Slovenia dẫn đầu với 4 điểm; tiếp theo là Anh và Mỹ cùng được 2 điểm và cuối cùng là Angiêri 1 điểm. Chỉ một trận thắng mới bảo đảm cho Tam sư có mặt ở vòng 1/16. Chơi đúng phong độ thì việc thắng Slovenia không khó nhưng trong tình hình bết bát như hiện tại thì xem chừng chia tay sớm với world cup cũng chẳng có chi lạ.
 
Cũng ở trong tình cảnh của Tam sư nhưng Xe tăng Đức (bảng D) đáng được thông cảm hơn. Chiếc thẻ đỏ khá vô duyên của Klose ở phút 37 đã đánh mất tất cả tham vọng của người Đức trước một Serbia có nhiều tài năng và thi đấu bài bản. Thua trận 0-1 đẩy người Đức xuống vị trí thứ 2 (3 điểm, cùng điểm với Serbia) sau Ghana (4 điểm).
 
Cái khó của xe tăng Đức là trong trận cuối cùng họ phải thắng Ghana mới có cơ hội đi tiếp. Dẫu có trận ra quân ấn tượng trước người Úc nhưng đội bóng Đức hiện tại khá xa lạ với hình truyền thống của họ. Không có những ngôi sao thực thụ. Lối chơi nhanh, khá bắt mắt nhưng đã mất dần đi chất thép cần có tạo nên những cỗ xe tăng Đức trong quá khứ. Hình ảnh Podolski với cú dứt điểm quá hiền ở chấm 11 phút thứ 60 là một minh chứng.
 
Nếu lỡ Tam sư tắt tiếng và Xe tăng đứt xích thì đó cũng là điều hẳn nhiên. Họ đã đánh mất rồi hình ảnh của chính mình.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP