Thế giới Thế giới

10/03/2017 - 06:46

Tấn công bằng rìu tại Đức, ít nhất 5 người bị thương

TTH.VN - Ít nhất 5 người bị thương khi những kẻ cực đoan dùng rìu tấn công vào nhà ga chính ở thành phố Duesseldorf, phía tây Đức đêm 9/3 (giờ địa phương), cảnh sát địa phương nói với hãng tin AFP.

Các đơn vị cảnh sát đặc biệt đến nhà ga chính ở Duesseldorf sau khi vụ tấn công xảy ra. Ảnh: AFP

Cảnh sát cho hay, 2 nghi phạm đã bị bắt; đồng thời cảnh báo rằng, những nghi phạm khác có thể đã trốn khỏi hiện trường. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về những kẻ tấn công hoặc động cơ của chúng.

"Hành khách đã bị thương bởi những chiếc rìu của kẻ tấn công", cảnh sát nói và cho biết, chưa rõ chính xác có bao nhiêu kẻ tấn công đã tham gia vào vụ việc.

Theo người phát ngôn của cảnh sát, may mắn là những người bị thương không phải trong tình trạng bị đe dọa mạng sống.

Theo nhật báo Bild của Đức, giao thông đường sắt đã dừng lại tại nhà ga, khi các máy bay trực thăng và cảnh sát được triển khai đến khu vực xảy ra vụ tấn công.

Các nhà chức trách Đức đang trong tình trạng báo động trước mối đe dọa của những vụ tấn công khủng bố, nhất là kể từ vụ tấn công do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện hồi tháng 12 năm ngoái, khi một chiếc xe tải lao vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng.

Số liệu của các cơ quan an ninh Đức cho biết, khoảng 10.000 người Hồi giáo cực đoan đang ở tại nước này, trong đó có 1.600 người bị nghi ngờ có liên hệ với các nhóm khủng bố.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Telegraph)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP