Thế giới Thế giới

04/01/2017 - 14:20

Tấn công nhà tù ở miền Nam Philippines, 132 phạm nhân trốn thoát

Sáng 4/1, các tay súng là có liên hệ với nhóm Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) đã tấn công một nhà tù tại tỉnh Bắc Cotabato, đảo Mindanao, miền Nam Philippines và giải thoát cho 132 tù nhân.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)


Quản lý nhà tù Kidapawan District ở Amas, sỹ quan Peter Bungat cho biết vào lúc 1 giờ giờ địa phương, hơn 100 tay súng đã tấn công và xả súng vào lính gác, khiến một người thiệt mạng và 1 người bị thương, tạo cơ hội các tù nhân trốn thoát. 

Quan chức này xác nhận có 132 trên tổng số 1.511 tù nhân đã vượt ngục. Hiện nhà chức trách chưa rõ có tội phạm nào nguy hiểm trong số tù nhân đã trốn thoát hay không. Quân đội và cảnh sát cũng chưa xác nhận danh tính những kẻ tấn công hay động cơ vượt ngục. Một chiến dịch truy lùng đã được triển khai ráo riết.

Khu vực Mindanao miền Nam Philippines chìm trong bất ổn bởi tình trạng nổi loạn của các nhóm Hồi giáo ly khai hàng chục năm qua, cũng như bởi các băng nhóm tội phạm, mà một vài trong số đó đã thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Khu vực trên cũng từng xảy ra một số vụ vượt ngục. Tháng 8 năm ngoái, 3 tù nhân với tội danh tàng trữ bất hợp pháp thuốc nổ và ma túy đã trốn khỏi nhà tù trên. Trước đó, tháng 3/2007, một nhóm vũ trang cũng tấn công nhà tù ở Amas, giải thoát cho 49 tù nhân, trong đó đa số là các tội phạm nguy hiểm./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP